Bạn đang ở đây

Xiaomi ghi nhận sự tăng trưởng trong quý II/2021

Xiaomi ngày 26/8 đã công bố Báo cáo tài chính chưa thẩm định trong Quý II và 6 tháng đầu của năm 2021.

Theo đó, trong quý II/2021, tổng doanh thu của Xiaomi lên đến 87,8 tỷ NDT (tăng 64,0% so với cùng kỳ năm ngoái) và lợi nhuận ròng điều chỉnh đạt 6,3 tỷ NDT (tăng 87,4% so với cùng kỳ năm ngoái). Báo cáo cho thấy tổng doanh thu và lợi nhuận ròng điều chỉnh đã đạt mức tăng trưởng kỷ lục nhất trong quý. Điều này đã thể hiện được sự xuất sắc của mô hình kinh doanh và các chiến lược hoạt động mạnh mẽ của công ty.

Đại diện Xiaomi cho biết: “Trong tương lai, công ty sẽ tiếp tục thực hiện nhiều chiến lược song song với phát triển thương hiệu, tăng cường đầu tư vào các công nghệ tiên tiến, đồng thời tuyển dụng, xây dựng và phát triển đội ngũ nhân tài cũng như nâng cấp khả năng của các kênh, gia tăng giá trị nâng cao cho các dòng smartphone cao cấp để nâng tầm trải nghiệm di động của người dùng".

Theo báo cáo, doanh thu từ smartphone đạt 59,1 tỷ NDT, tăng 86,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Số lượng smartphone xuất xưởng trên toàn cầu của Tập đoàn đạt đến con số 52,9 triệu chiếc, tăng 86,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo báo cáo của Canalys, lượng smartphone được xuất xưởng trong quý 2 vừa qua đã giúp Xiaomi lần đầu tiên vươn lên vị trí thứ 02 với thị phần là 16,7%.

Trong Quý 2/2021, thị phần của các sản phẩm IoT vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ với doanh thu là 20,7 tỷ NDT, tăng 35,9% so với cùng kỳ năm ngoái

Cũng theo đó, trong quý 2/2021, số lượng xuất xưởng smart TV trẻn toàn cầu đã vượt qua con số 2,5 triệu chiếc, giúp Xiaomi duy trì được vị trí dẫn đầu tại thị trường. Theo All View Cloud (“AVC”), đây là quý thứ 10 liên tiếp Xiaomi đứng vị trí thứ nhất tại Trung Quốc lượng TV xuất xưởng và nằm trong top 5 trên toàn thế giới.

Các sản phẩm IoT và phong cách sống của Xiaomi vẫn duy trì được quỹ đạo tăng trưởng nhanh chóng ở các thị trường nước ngoài. Doanh thu của sản phẩm IoT và phong cách sống trong quý ở thị trường nước ngoài tăng 93,8% so với cùng kỳ năm ngoài. Các sản phẩm như xe máy điện, smart TV, vòng đeo tay thông minh và đồng hồ thông minh vẫn tạo được sự ảnh hưởng lớn tại thị trường nước ngoài.

Trong quý 2/2021, Xiaomi tiếp tục duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ tại các thị trường nước ngoài với các con số kỷ lục tại các thị trường trọng điểm trên thế giới. Trong quý 2, doanh thu từ thị trường nước ngoài đạt 43,6 tỷ NDT, tăng 81,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức cao kỷ lục và chiếm đến 49,7% trên tổng số doanh thu. Theo báo cáo của Canalys, thị phần của Xiaomi trong quý 2 đã giúp công ty nằm trong top 5 ở 65 thị trường khác nhau. Đặc biệt, Xiaomi đã đạt được vị trí số 1 tại 22 thị trường.

Tag
people like INLOOK.VN fanpage