Bạn đang ở đây

Ứng dụng AI trong đổi mới cuộc sống

Taiwan Excellence – chiến dịch quảng bá quốc tế do Cục Mậu dịch Quốc tế (BOFT), Bộ Kinh tế Đài Loan (MOEA) mới đây đã phối hợp với Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) tổ chức buổi Hội thảo mang chủ đề “Smart Upgrade with AI” về các ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo của Đài Loan trong việc phát triển, đổi mới thế giới.

Thị trường Trí tuệ nhân tạo toàn cầu đang là chủ đề được quan tâm hơn bao giờ hết, dự đoán tỉ lệ tăng trưởng kép thường niên (CAGR) lên đến 21% trong giai đoạn 2021 đến 2025; với tổng giá trị tích luỹ khoảng 76,44 tỉ đô. Taiwan Excellence luôn tích cực khuyến khích các doanh nghiệp Đài Loan ứng dụng Trí tuệ nhân tạo với tinh thần đột phá không ngừng trong quá trình phát triển của mình. 

Tại buổi Hội thảo, các thương hiệu hàng đầu Đài Loan - Acer Medical, AI3, AVer, FETCi, imedtac hay WiAdvance đã giới thiệu những sản phẩm tiên tiến của mình cũng như chia sẻ đánh giá về xu hướng của các giải pháp AI.

Cụ thể, Acer Medical đã giới thiệu giải pháp VeriseeDR, phần mềm ứng dụng Trí tuệ nhân tạo để phân tích các dấu hiệu của bệnh võng mạc đái tháo đường qua ảnh chụp đáy mắt, từ đó, hỗ trợ các chuyên gia y tế trong công tác chẩn đoán bệnh ở các giai đoạn đầu.

Trong khi đó, đội ngũ nghiên cứu tại Ai3 đã phát triển thành công thế hệ robot tân tiến nhất với tích hợp công nghệ Học sâu và Trí tuệ nhân tạo, đã thực hiện các nghiên cứu về CRM trong nhiều năm liền và thành công ứng dụng các công nghệ cốt lõi của Trí tuệ nhân tạo vào nền tảng chăm sóc khách hàng thông minh QbiBot, QbiCRM và QbiAI. 

Camera định vị chuyển động AVer DL30 được tích hợp tính năng nhận diện nhân dạng nhờ công nghệ Trí tuệ nhân tạo giúp thiết bị tự động định vị, di chuyển và lấy nét theo chuyển động của giảng viên mà không cần cầm theo thiết bị cảm biến. Thiết bị gồm 3 chế độ định vị phù hợp với các tình huống sử dụng khác nhau, bao gồm Chế độ Thuyết trình, Chế độ Khung hình và Chế độ Phối hợp.

Hệ thống thu phí điện tử RFID của công ty FETCi là hệ thống tích hợp thu phí đa làn thay cho sản phẩm tiền nhiệm là các cổng thu phí cố định. Nhờ ứng dụng Trí tuệ nhân tạo, hệ thống vẫn có thể nhận diện hoàn hảo khi thiết bị đi vào hoặc chuyển làn ở vận tốc cao với tỉ lệ thu phí chính xác lên đến 99,99%.

Imedtac đã tích hợp công nghệ Time-of-Flight (ToF) vào Thiết bị theo dõi và chăm sóc bệnh nhân để hiệu quả theo dõi tình trạng của bệnh nhân, đồng thời đảm bảo tính riêng tư của họ. Công nghệ ToF có chức năng tính toán được khoảng cách từ cảm biến tới vật thể bằng tia hồng ngoại. Từ đó, Imedtac sử dụng phối hợp thuật toán AI cùng với dữ liệu từ cảm biến ToF để xác định vị trí cũng như tư thế nằm của bệnh nhân và kịp thời đưa ra cảnh bảo cho điều dưỡng viên trong trường hợp cần thiết.

Tập trung vào Dữ liệu đám mây và Trí tuệ nhân tạo, WiAdvance là giải pháp tích hợp công nghệ đám mây cho phép doanh nghiệp chuyển đổi số dữ liệu lên lưu trữ đám mây, đồng thời hỗ trợ xử lý và quản lý hiệu quả của dịch vụ. Công ty cũng có thế mạnh trong ứng dụng hệ thống, ngành công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số. Với những điểm mạnh của cả Wistron Group và Chunghwa Telecom, WiAdvance là đại diện tiêu biểu cho việc ứng dụng mạng lưới doanh nghiệp 5G để nâng cấp hoạt động sản xuất.

 

 

 

people like INLOOK.VN fanpage