Bạn đang ở đây

Bilibili gây ấn tượng trong lần đầu tham dự AniAni Festival

Bilibili, nền tảng anime, truyện tranh và trò chơi (ACG), đã có màn xuất hiện ấn tượng tại sự kiện AniAni Festival 2022 diễn ra ở Công viên phần mềm Quang Trung (Quận 12, TP. Hồ Chí Minh) vào ngày 13/11. Đây là lần đầu tiên Bilibili tham gia AniAni, một trong những lễ hội anime được mong đợi nhất năm tại Việt Nam, thu hút khoảng 10.000 người tham dự.

Tại AniAni Festival, Bilibili mang tới không gian trưng bày sinh động với nhiều vật phẩm đa dạng từ các bộ anime đình đám như Chainsaw Man và Lycoris Recoil, cùng với nhiều trò chơi thú vị và hoạt động bốc thăm may mắn để giành các phần quà hấp dẫn.

Đặc biệt, người tham gia còn được gặp gỡ và giao lưu với cosplayer nổi tiếng Miu trong trang phục Makima từ anime Chainsaw Man và rapper anime đầy tiềm năng SvS (Quang) tại gian hàng Bilibili. Các Nhà sáng tạo nội dung trẻ xuất sắc nhất của Bilibili cũng có mặt tại quầy sự kiện để nhận cúp vinh danh Nhà sáng tạo Bilibili.

Trong lần đầu chính thức “trình làng” tại một trong những sự kiện anime quy mô hàng đầu Việt Nam, Bilibili đã thu hút sự quan tâm đông đảo của cộng đồng “otaku” Việt. “Otaku” là một từ lóng tiếng Nhật dùng để chỉ những người say mê, thậm chí “cuồng” các văn hóa phẩm anime hay manga. Tuy nhiên, vượt ra ngoài biên giới Nhật Bản, những người hâm mộ văn hóa Nhật Bản trên toàn cầu từ anime, manga cho tới trò chơi điện tử nói chung đều được cho là thành viên của cộng đồng “otaku”.

Là nền tảng phát trực tuyến anime lớn nhất ở Đông Nam Á, Bilibili còn cho thấy sức hút của một điểm đến mới đầy hứa hẹn cho những nội dung sáng tạo dựa trên anime do chính người dùng tạo ra (User-generated content – viết tắt là UGC). Hiện, trên nền tảng đang có khoảng 20.000 nhà sáng tạo nội dung đến từ Việt Nam.

Chỉ riêng tại AniAni Festival, Bilibili đã khởi động một thử thách trên MXH nhằm khơi nguồn cảm hứng sáng tạo cho cộng đồng “otaku” Việt. Từ ngày 13-17/11, bất kỳ nhà sáng tạo nội dung nào chia sẻ video về AniAni Festival lên ứng dụng Bilibili kèm theo hashtag #BilibilixAniAni đều có thể giành cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn.

Đông đảo các bản trẻ tham gia sự kiện

Khi tham gia Cộng đồng nhà sáng tạo Bilibili, nhà sáng tạo nội dung có thể nhận được các lợi ích hấp dẫn như tăng lưu lượng truy cập, phần thưởng tiền mặt cũng như cơ hội truyền thông và phát triển quan hệ. Ngoài ra, để đạt mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái nội dung sáng tạo vững chắc, Bilibili còn cung cấp các khóa đào tạo đa dạng và thú vị hỗ trợ những người mới bắt đầu. Một trong số đó là “Học viện sáng tạo” (Creator Academy) dành cho những nhà sáng tạo nội dung nhiệt huyết, đam mê sản xuất nội dung về trò chơi và anime.  Những nhà sáng tạo nội dung mới bắt đầu có thể tham khảo các video hướng dẫn này để trau dồi kỹ năng quay/dựng video, cải thiện khả năng kể chuyện và biến ý tưởng của họ thành hiện thực thông qua những video đặc sắc.

Trong tương lai, Bilibili dự định sẽ triển khai thêm nhiều chương trình đào tạo và giao lưu ở thị trường Đông Nam Á nhằm hỗ trợ các nhà sáng tạo nội dung trong khu vực.

Bilibili khuyến khích các nhà sáng tạo nội dung đam mê anime, truyện tranh và trò chơi cùng tham gia cộng đồng Bilibili để thỏa sức thể hiện đam mê của mình. Bước đầu rất đơn giản: tải ứng dụng Bilibili từ Google Play hay App Storehoặc truy cập trang web Bilibili Việt Nam tại https://www.bilibili.tv/vi.

 

Tag
people like INLOOK.VN fanpage