Bạn đang ở đây

Hơn 900 nhân viên y tế TPHCM được tiêm vaccine ngừa Covid-19 đợt đầu

Trong ngày 8-3 sẽ có hơn 900 nhân viên y tế của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM được tiêm vaccine AstraZeneca mà Việt Nam mới nhập về ngày 24-2 vừa qua.

 

Ngày 6-3, Bộ Y tế cho biết, đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM sẽ là đơn vị đầu tiên ở khu vực phía Nam được ưu tiên tiêm vaccine AstraZeneca ngừa Covid-19.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM là 1 trong 21 cơ sở y tế trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19 được ưu tiên tiêm vaccine đợt này. Đây là nơi được xác định có nguy cơ lây nhiễm cao nhất, kế đến sẽ tiêm đồng loạt cho các lực lượng trực tiếp tham gia chống dịch tại Hải Dương, Hà Nội, TPHCM...

VNVC đã sẵn sàng chuyển các lô vắc xin Covid-19 đầu tiên về các điểm tiêm tại các địa phương (ảnh thanhnien.vn)

Cụ thể, có hơn 900 nhân viên y tế tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM (7 đối tượng) sẽ được tiêm đợt đầu, bao gồm: đội ngũ y, bác sĩ Khoa nhiễm D, Khoa cấp cứu, Khoa khám bệnh, Phòng công tác xã hội, Phòng xét nghiệm sinh học phân tử, Phòng hồi sức tích cực chống độc người lớn và các trưởng, phó phòng chức năng cùng Ban giám đốc bệnh viện.

Thời gian tiêm được chia theo 2 ca, buổi sáng và buổi chiều cùng ngày 8-3.

Được biết, ngày 5-3, Sở Y tế TPHCM đã gửi Cục Y tế dự phòng Bộ Y tế, Viện Pasteur TPHCM kết quả rà soát các trường hợp tiêm chủng vaccine Covid-19 trên địa bàn thành phố.

TPHCM hiện không có ổ dịch trong cộng đồng nên không xác định địa bàn ưu tiên tiêm chủng. Vì vậy, TPHCM xác định có 9 nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 trong đợt đầu tiên này với 44.175 người, gồm: 285 nhân viên y tế đang điều trị bệnh nhân Covid-19 ở các bệnh viện, 388 thành viên tổ truy vết cơ động, 1.362 nhân viên tham gia điều tra dịch tễ, 1.642 cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng vũ trang và công an nhân dân, 38.000 người tổ Covid-19 cộng đồng, 1.710 cán bộ lấy mẫu xét nghiệm, 513 nhân viên tại các khu cách ly tập trung, 275 cán bộ trực tiếp tiêm chủng vaccine Covid-19.

Theo sggp.org.vn

people like INLOOK.VN fanpage