Bạn đang ở đây

Khai mạc Techmart chuyên ngành "Công nghệ sau thu hoạch"

Sáng ngày 30/7/2020, Trung tâm Thông tin & Thống kê KHCN TP.HCM (CESTI - Thuộc Sở KHCN TP.HCM) đã khai mạc chợ công nghệ Techmart chuyên ngành "Công nghệ sau thu hoạch" (techmart 2020). Sự kiện là nơi giới thiệu các công nghệ và thiết bị sẵn sàng đầu tư và chuyển giao cho khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận.

 

Đến dự sự kiện có ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KHCN TP.HCM và các chuyên gia KHCN làm việc tại TP.HCM và các tỉnh lân cận phía Nam.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KHCN TP.HCM cho biết, hiện nay công nghệ sau thu hoạch vẫn còn nhiều hạn chế, tổn thất sau thu hoạch vẫn còn ở mức cao (từ 12-15% thành phẩm hạt, 20-25% rau quả..). Việt Nam vẫn còn thua kém các nước khác so với giá trị chênh lệch về chất lượng các mặt hàng.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KHCN Tp.HCM phát biểu khai mạc.

"Một trong những nguyên nhân gây ra vấn đề trên đó là chưa ứng dụng các công nghệ sau thu hoạch đúng mức. Do vậy, để khắc phục điều này, giải pháp then chốt đó là các doanh nghiệp phải nghiên cứu, ứng dụng KHCN nhằm thay đổi quy trình canh tác, xây dựng nền nông nghiệp thông minh, tạo đột phá về năng xuất chất lượng, tăng hiệu quả lao động về kinh tế, và tăng tính linh hoạt để sản xuất nông sản trước những khó khăn của thời tiết", ông Dũng chia sẻ.

Nghi thức cắt băng khai mạc.

Được biết, Techmart chuyên ngành là sự kiện thường niên, được tổ chức với mục tiêu xúc tiến các hoạt động chuyển giao, tư vấn về công nghệ, hỗ trợ đưa các sản phẩm của các trường, viện nghiên cứu ra thị trường và phục vụ nhu cầu sản xuất.

Một số hình ảnh tại techmart 2020:

Văn Tám

people like INLOOK.VN fanpage