Bạn đang ở đây

Khử khuẩn ngăn virus hiệu quả bằng công nghệ tĩnh điện

Dịch bệnh Covid-19 đã và đang khiến các doanh nghiệp, tổ chức, cơ sở cộng đồng buộc phải chú trọng hơn việc khử trùng. Một giải pháp hiệu quả được nhiều doanh nghiệp đang áp dụng là khử khuẩn bằng máy phun tĩnh điện Victory.

Trong bối cảnh có nhiều ca lây nhiễm Covid-19 trong môi trường công sở, các nhà máy, xí nghiệp phải tăng cường các biện pháp phòng dịch, trong đó tăng cường khử khuẩn môi trường sinh hoạt, làm việc. 

Tuy nhiên, nếu quy trình khử trùng làm sạch chưa được cải tiến thì hiệu quả ngăn ngừa mầm bệnh, virus trong môi trường không cao. Trong khi quan niệm truyền thống thường cho rằng “Nếu mọi thứ trông sạch, có nghĩa là đã sạch”. 

Ví dụ, theo CDC Hoa Kỳ, chỉ cần một lượng rất nhỏ - ít nhất là 18 hạt virus - norovirus trên thức ăn hoặc bàn tay có thể khiến bạn nhiễm bệnh. Trên thực tế, lượng hạt virus vừa vặn trên đầu ghim sẽ đủ để lây nhiễm cho hơn 1.000 người.

Chính vì vậy, chúng ta không thể nhìn thấy virus đang trú ẩn ngay trong những vật dùng văn phòng hay là thiết bị sinh hoạt thông thường. Vấn đề cấp thiết là tìm ra phương pháp “làm sạch” thực sự hiệu quả để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ môi trường sống, đặc biệt là ngăn virus SARS-CoV2 trú ẩn, phát tán trên những bề mặt chúng ta thường tiếp xúc.

Một số doanh nghiệp tại TP.HCM cho biết, trong thời gian này họ tốn thêm chi phí cho công tác phòng dịch, ngoài việc thực hiện các biện pháp giãn cách còn đầu tư trang thiết bị phòng dịch. Trong đó việc phun khử văn phòng, nhà xưởng, xí nghiệp thực hiện thường xuyên hơn, thậm chí nhiều doanh nghiệp phun khử trùng nhà xưởng hàng giờ để hạn chế nguy cơ phát sinh dịch bệnh trong môi trường làm việc.

Một trong những thiết bị phun khử trùng được các doanh nghiệp tin dùng là máy phun dung dịch tĩnh điện không dây của hãng Victory Innovation. Thiết bị khử trùng này do ORCHID Việt Nam phân phối.

Máy phun tĩnh điện không dây của hãng Victory Innovation được cấp chứng nhận phát minh là Thiết bị phun dung dịch tĩnh điện không dây đầu tiên trên thế giới. Máy phun tĩnh điện không dây của hãng Victory Innovation được sử dụng rất hiệu quả trong công tác khử trùng diệt khuẩn tại Mỹ trong suốt đại dịch Coivd-19 trong năm 2020. Đặc biệt khi Mỹ mở cửa, khôi phục kinh tế, các trung tâm thương mại, văn phòng, nhà máy, bệnh viện, công sở, khách sạn, nhà hàng, phòng tập Gym, trung tâm giải trí, Spa… được phép hoạt động trở lại đều tăng cường phun khử khuẩn cho nên nhu cầu sử dụng máy phun dung dịch tĩnh điện không dây của hãng Victory Innovation tăng cao.

Thiết bị phun xịt của Victory rất nhỏ gọn, có thể mang đi bất cứ đâu vì máy không cần dây nối điện, việc sử dụng Pin (LITHIUM 16.8V) giúp máy hoạt động liên tục 4 giờ trong khi thời gian sạc chỉ cần 90 phút. Thiết bị phun xịt của Victory không thải ra bất kỳ khí thải ô nhiễm. Trong khi các dòng máy cùng loại thường thải ra khói vì sử dụng động cơ nhiên liệu như STIHL, MAKITA… Một số dòng máy phun xịt khử trùng khác khá cồng kềnh nên tốn rất nhiều thời gian và công sức khi phun xịt.

Một ưu điểm khác của máy phun tĩnh điện không dây của hãng Victory Innovation là sử dụng công nghệ tĩnh điện. Thiết bị sẽ tích điện cho toàn bộ dung dịch có trong bình chứa nên các phân tử chất dung dịch đều mang điện tích dương (+) sau đó các dụng dịch này phun ra ngoài dưới dạng hạt nhỏ với rất nhiều phân tử ion (+) ở nhiều dạng kích cỡ tùy chỉnh theo đầu phun làm tăng tối đa áp lực lên bề mặt cần phun xịt … 

Các hạt phun ra từ máy phun tĩnh điện không dây Victory Innovation sẽ có lực hút gấp 75 lần trọng lực. Và chúng sẽ tìm kiếm các vật thể để đáp xuống thay vì lơ lửng trong không khí. Một khi các hạt điện tích dương này cùng đáp trên bề mặt chúng sẽ đẩy nhau  như nam châm giúp hạt hóa chất trải đều và lan rộng trên bề mặt được phun. Đây chính là tính năng ưu việt khác của máy phun dung dịch tĩnh điện không dây Victory Innovation so với các loại máy phun dung dịch khử trùng dạng sương. 

Tác dụng khử khuẩn của máy phun tĩnh điện không dây Victory Innovation có thể sử dụng cho những không gian nào? 

Máy phun tĩnh điện (ION) Victory cầm tay chỉ nặng 2.68kg (không bao gồm hóa chất), máy đeo lưng với bình chứa dễ tháo rời, và lượng hóa chất khoảng 9 lít có thể phun tối đa 2.200m2.

Bàn phím, điện thoại văn phòng, vòi chậu rửa, vòi phun nước, tay nắm cửa, máy bán hàng tự động, tay ghế, quầy tủ... Đây là các bề mặt thông dụng thường chứa nhiều virus nhưng khó tiếp cận khử khuẩn. Nhưng giờ đây với với thiết kế nhỏ gọn, không dây dễ sử dụng của máy phun dung dịch tĩnh điện Victory Innovation hoàn toàn có thể xử lý được những không gian khó tiếp cận nêu trên.

Theo các chuyên gia y tế cộng đồng, chúng ta không cần phải khử trùng quá nhiều lần. Song nếu chúng ta duy trì thói quen khử trùng thường xuyên sẽ là biện pháp rất hiệu quả ngăn ngừa sự lây lan của hầu hết các bệnh thông thường. 

Theo DNSG

 

Tag
people like INLOOK.VN fanpage