Bạn đang ở đây

Lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 26-2020 diễn ra vào tối nay 14/1

Lễ trao Giải Mai Vàng 26-2020 do Báo Người Lao Động tổ chức diễn ra tại Nhà hát Thành phố (TP HCM) vào lúc 20 giờ ngày 14/1, được truyền hình trực tiếp trên VTV9, trực tuyến trên Fanpage, Youtube, Báo Người Lao Động Online.

 

Giải Mai Vàng do Báo Người Lao Động tổ chức từ năm 1995. Đây là nhịp cầu Xuân ý nghĩa tôn vinh quá trình lao động nghệ thuật, sáng tạo trong một năm của các nghệ sĩ biểu diễn và sáng tác. Họ đã mang đến cho đời sống văn hóa nghệ thuật chuyên nghiệp nhiều tác phẩm mới. Giải Mai Vàng lần thứ 26- 2020 do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á. 

Bên trong sảnh Nhà hát TP là không gian triển lãm giới thiệu rất ấn tượng về những chân dung, tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ của nhiều hạng mục được bạn đọc đề cử và những thành tựu mang ý nghĩa xã hội của Báo Người Lao Động trong năm 2020: "Một triệu lá cờ Tổ Quốc cùng ngư dân bám biển"; "Trái tim miền trung"; "ATM Thực phẩm miễn phí"; "Mai Vàng nhân ái"; "Trao học bổng cho học sinh nghèo".

Trước khi diễn ra lễ trao giải, từ 18 giờ 30, trên thảm đỏ Giải Mai Vàng 2020, nhiều nghệ sĩ, diễn viên trong những bộ trang phục thật đẹp đã đến giao lưu cùng người hâm mộ.

Từ 20 giờ, lễ trao giải chính thức diễn ra. Lễ trao năm nay có một dàn nghệ sĩ khách mời trao giải hùng hậu với: NSND Minh Vương, NSND Lệ Thủy, NSND Ngọc Giàu, danh hài Tấn Beo, ca sĩ Hồng Nhung, nhạc sĩ Minh Vy, ca sĩ Cẩm Ly, ca sĩ Noo Phước Thịnh, diễn viên điện ảnh Trương Ngọc Ánh, Anh Dũng và đặc biệt với sự xuất hiện lần đầu tiên trong lễ trao Giải Mai Vàng là NSND Lê Khanh và NSƯT Trần Lực đến từ thủ đô Hà Nội.

Ba giải Mai Vàng 2020 đã được công bố trước đó vào ngày 12-1 gồm: Vở diễn sân khấu, Bộ phim và Chương trình truyền hình được yêu thích nhất.

10 hạng mục còn lại sẽ công bố lần lượt trong đêm trao giải tối 14/1 gồm: Nam/ Nữ ca sĩ, Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, Nhóm (ban) nhạc, Nam/ Nữ diễn viên sân khấu, Diễn viên hài, Nam/ Nữ diễn viên phim, Người dẫn chương trình (MC).

Ngoài những nội dung thường thấy trong lễ trao Giải Mai Vàng thường niên, chương trình năm nay có nhiều nội dung ý nghĩa sẽ xuất hiện trên sân khấu như: "Mai Vàng nhân ái" và cuộc chuyển giao quyền lưu giữ nhành Mai Vàng kim hoàn gây quỹ chăm lo cho nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn; tôn vinh những nghệ sĩ làm thiện nguyện nổi bật trong năm; các tiết mục trình diễn cũng được dàn dựng ca ngợi tinh thần yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo thông qua chương trình "Một triệu lá cờ Tổ Quốc cùng ngư dân bám biển"; tinh thần tương thân tương ái vượt qua đại dịch và bão lũ...

Sau lễ trao Giải Mai Vàng 2020, Gala Mai Vàng - "Tết yêu thương" diễn ra vào đêm 28-1 (19 tháng Chạp năm Canh Tý), tại Nhà Văn hóa Thanh Niên. Chương trình có nội dung: Biểu diễn phục vụ và giao lưu của nghệ sĩ đoạt Giải Mai Vàng 2020 cùng nghệ sĩ khách mời với công nhân, người lao động; trao tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê ăn Tết.

Theo báo nld.com.vn (https://nld.com.vn/van-nghe/toi-nay-truc-tiep-le-trao-giai-mai-vang-lan-...)

people like INLOOK.VN fanpage