Thứ tư, day 16 Tháng 1 yar 2019

Bạn đang ở đây

MIỀN BẮC RÉT ĐẬM, MẪU SƠN 4 ĐỘ

Do mưa không lớn, nhiệt độ miền Bắc không xuống quá sâu, nhưng vẫn trong ngưỡng rét đậm ở đồng bằng, rét hại ở miền núi.

 

Không khí lạnh liên tục dồn xuống kéo nhiệt độ miền Bắc sáng nay giảm khoảng 4-5 độ so với sáng qua. Thấp nhất là đỉnh núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) rét 4 độ; Đồng Văn (Hà Giang) 6 độ; Sa Pa (Lào Cai) 7 độ; Trùng Khánh (Cao Bằng) 8 độ. Vùng đồng bằng và trung du khoảng 11-14 độ C.

So với dự báo, nhiệt độ không giảm quá sâu dù không khí lạnh mạnh, gió đông bắc ở vịnh Bắc Bộ đạt cấp 6-7, bằng sức gió của áp thấp nhiệt đới. Nguyên nhân là rãnh thấp trong đới gió tây trên cao tác động không mạnh nên chỉ gây mưa vừa ở vùng núi và trung du. Vùng đồng bằng chỉ mưa một vài nơi. 

Huyện Hà Quảng (Cao Bằng) đang trải qua những ngày rét hại, trời nhiều mây, có mưa. Ảnh: Ngọc Thành

Cơ quan khí tượng cho biết, hôm nay sẽ là ngày rét nhất của đợt này. Miền núi và trung du có mưa vừa nên nhiệt độ cao nhất chỉ 14, các điểm núi cao trên 1.500 m so với mực nước biển như Mẫu Sơn, Sa Pa chỉ 10 độ. Tại Hà Nội, trời âm u, có nơi mưa nhỏ, nhiệt độ trong ngày gần như đi ngang, khoảng 13-15.

Từ thứ năm 17/1, nhiệt độ miền Bắc sẽ tăng lên khoảng 2-3 độ, Hà Nội khoảng 13-17, Sa Pa 6-12, trong ngưỡng rét đậm ở đồng bằng, rét hại ở trung du và miền núi. Cường độ và phạm vi mưa sẽ giảm dần.

Thanh Hóa, Nghệ An cũng đón những đợt gió mùa rất mạnh, nhiệt độ sáng nay phổ biến 15-17. Hôm nay, gió mùa tiếp tục tràn đến một số tỉnh Trung Trung Bộ. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa có mưa, riêng khu vực Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi đêm nay và ngày mai có mưa vừa, một số nơi mưa to.

Từ thứ sáu 18/1, không khí lạnh suy yếu, miền Bắc thoát khỏi rét đậm ở đồng bằng, rét hại ở miền núi. Mưa cũng chấm dứt ở cả miền Bắc và miền Trung.

Theo vnexpress.net

people like INLOOK.VN fanpage