Bạn đang ở đây

SINH VIÊN NGÀNH KỸ THUẬT SÔI NỔI HƯỞNG ỨNG CUỘC THI TỰ ĐỘNG HÓA LẦN THỨ 2 TẠI VIỆT NAM

Ngày 9/10/2020, tại Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Thành phố Hồ Chí Minh (HCMUTE) đã diễn ra vòng chung kết Cuộc thi Tự động hóa năm 2020. Sự kiện đánh dấu sự trở lại sau thành công của mùa thi 2019.

 

Tại vòng chung kết cuộc thi năm nay, 30 đội sinh viên đã cùng tranh tài để thể hiện khả năng lập trình theo các tác vụ được yêu cầu trên bộ Kit tự động của Rockwell Automation. Ban giám khảo cuộc thi sẽ đánh giá các đội theo tiêu chí sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm, khả năng tư duy logic để giải quyết vấn đề, và mức độ hoàn thiện các tác vụ yêu cầu. 

Vượt qua hàng loạt thí sinh triển vọng, 2 sinh viên Nguyễn Đắc Quy và Nguyễn Võ Khánh Toàn đến từ Trường Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng đã xuất sắc giành chiến thắng với giải thưởng giá trị gồm: 02 học bổng toàn phần cho khóa học trực tuyến nâng cao từ Rockwell Automation trị giá 500 USD, phiếu mua hàng điện tử trị giá 500 USD cùng suất thực tập bốn tháng hỗ trợ nhóm kỹ sư tự động hóa tại nhà máy pin năng lượng mặt trời của First Solar tại TP.HCM.

Cuộc thi Tự động hoá năm 2020 diễn ra tại Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM

Cuộc thi Tự động hoá năm nay cũng chứng kiến nỗ lực đáng ghi nhận từ phía các Trường Đại học. Dù trải qua nhiều đợt giãn cách xã hội, các trường vẫn hết sức cố gắng trong công tác huấn luyện để sinh viên sẵn sàng tham dự cuộc thi.

Được biết, cuộc thi được hỗ trợ và đào tạo hơn 50 sinh viên đến từ 5 trường Đại học hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ bởi dự án BUILD-IT - tài trợ bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp cùng Rockwell Automation, First Solar và nhiều doanh nghiệp cũng như đối tác giáo dục khác.

Cuộc thi là cơ hội để các sinh viên áp dụng kiến thức đã học để giải các bài toán thực tế trong ngành tự động hoá

Theo đó, trong suốt 4 tháng diễn ra cuộc thi, công ty Rockwell Automation, dự án BUILD-IT, các trường đại học đối tác cùng các doanh nghiệp tài trợ như First Solar, Servo Dynamics, Vĩnh Hoàn và Quí Long đã cung cấp các bộ công cụ, nhân lực và tài liệu hướng dẫn nhằm khuyến khích sinh viên làm chủ công nghệ của Rockwell Automation, tạo động lực cho các giảng viên đưa những thiết bị tự động hoá tiến tiến này vào bài giảng. 

Để đáp ứng yêu cầu nhân lực của ngành tự động hóa hiện tại, bên cạnh kiến thức chuyên ngành, sinh viên ra trường cần tích lũy thêm những kỹ năng mềm như làm việc nhóm, tư duy phản biện, giải quyết vấn đề và sử dụng tiếng Anh.

Hơn 50 sinh viên đến từ 5 trường Đại học hàng đầu về kỹ thuật đã cùng tranh tài tại Vòng Chung kết của cuộc thi

Bên cạnh đó, chính các sân chơi mang tính thực tiễn được tổ chức thường xuyên đã kết nối năng lực giảng dạy của các trường Đại học cùng kinh nghiệm của những chuyên gia hàng đầu trong ngành để đào tạo nên thế hệ kỹ sư đầy triển vọng cho Việt Nam trong tương lai. 

Sự ngang tài ngang sức của các thí sinh đã khiến ban giám khảo mất nhiều thời gian để tìm ra đội thắng cuộc

“Với bề dày kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp tự động hóa cho hàng ngàn doanh nghiệp trên khắp thế giới, Rockwell Automation cam kết hỗ trợ các công cụ thiết thực cũng như đào tạo và chia sẻ các công nghệ tiên tiến, giúp sinh viên hoàn thiện các kỹ năng trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp, từ đó trở thành thế hệ tiên phong trong quá trình chuyển đổi sản xuất thông minh của ngành công nghiệp Việt Nam”, ông Lê Văn Hải, Giám đốc Rockwell Automation Việt Nam chia sẻ tại sự kiện.

people like INLOOK.VN fanpage