Bạn đang ở đây

Sức hút từ I-Star 2021

Chỉ sau 1 tuần phát động, Ban tổ chức Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM năm 2021 (I-Star 2021) cho biết đã nhận được 35 hồ sơ tham gia.
 
Trên trang fanpage chính thức của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, đơn vị chủ trì tổ Giải thưởng I-Star 2021 cho biết, trong tổng số 35 hồ sơ dự thi thì có đến 15 hồ sơ thuộc nhóm 1 là nhóm doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp nhỏ và vừa được thành lập để thực hiện ý tưởng kinh doanh trên cơ sở khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới và có khả năng tăng trưởng nhanh.
 
 
I-Star là giải thưởng thường niên do UBND TP.HCM chủ trì và được 8 sở, ngành TP phối hợp tổ chức, đồng thời thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong cộng đồng.
 
Năm 2021, giải thưởng xét cho 4 nhóm đối tượng, gồm các doanh nghiệp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; các giải pháp đổi mới sáng tạo; các tác phẩm báo chí truyền thông về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; các cá nhân, tổ chức khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo có đóng góp tích cực cho cộng đồng.
 
Tổng số 12 giải thưởng, trong đó mỗi nhóm đối tượng được chọn trao 3 giải đồng hạng. Mỗi giải thưởng bao gồm giấy công nhận, cúp lưu niệm của ban tổ chức và tiền thưởng trị giá 50 triệu đồng.
 
 
Lễ công bố kết quả và trao giải thưởng sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM 2021 (WHISE 2021) - hoạt động lớn nhất hằng năm ở TP.HCM về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.
 
Thời gian nhận bài dự thi: đến hết ngày 31-8-2021. Thông tin chi tiết về giải thưởng có thể xem tại trang web: www.doimoisangtao.vn/giaithuong2021.
 
Đây là năm thứ tư giải thưởng I-Star được tổ chức nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của TP.HCM.
 
Qua 3 năm (2018-2020), giải thưởng đã thu hút được 749 hồ sơ của 4 nhóm đối tượng tham gia và 33 hồ sơ đã được trao giải.
 
 
Đối tượng tham dự:
 
1. Các doanh nghiệp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo: doanh nghiệp nhỏ và vừa được thành lập để thực hiện ý tưởng kinh doanh trên cơ sở khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới và có khả năng tăng trưởng nhanh.
 
2. Các giải pháp đổi mới sáng tạo: cách thức mới, có tính sáng tạo được áp dụng nhằm giải quyết những vấn đề của cộng đồng.
 
3. Các tác phẩm báo chí truyền thông về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp: tác phẩm báo chí, loạt tác phẩm, chuyên mục, chuyên đề thuộc các loại hình báo chí có tác động tích cực đến cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
 
4. Các cá nhân, tổ chức khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo có đóng góp tích cực cho cộng đồng: các tổ chức ươm tạo, tổ chức hỗ trợ hoạt động đổi mới sáng tạo, nhà đầu tư thiên thần, các chuyên gia tư vấn,… có đóng góp tích cực cho hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.
 
Cơ cấu giải thưởng:
Tổng số giải thưởng là 12 giải, trong đó mỗi nhóm đối tượng được chọn trao 3 giải đồng hạng. Mỗi giải thưởng bao gồm: Giấy công nhận, Cúp lưu niệm của Ban Tổ chức và tiền thưởng trị giá 50 triệu đồng.
 
Hồ sơ tham dự:
Mỗi đối tượng tham dự Giải thưởng nộp 1 bộ hồ sơ gồm:
 
1. Phiếu ứng cử/ đề cử tham dự Giải thưởng (Mẫu 01),
 
2. Bài giới thiệu (Mẫu 02).
 
Các biểu mẫu được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Giải thưởng
 
Thời gian
1. Thời gian nhận bài dự thi: đến hết ngày 31-8-2021
 
2. Thời gian bình chọn:
 
Đối với tất cả hồ sơ tham dự: đến hết ngày 31-8-2021
Đối với các hồ sơ vào vòng Chung kết: đến hết ngày 30-9-2021
3. Tổ chức xét chọn: Trên cơ sở kết quả bình chọn của cộng đồng tính đến hết ngày 31-8-2021, Ban Tổ chức xem xét và lựa chọn 10 hồ sơ/nhóm đối tượng có lượt bình chọn cao nhất vào vòng Chung kết và thông báo rộng rãi trên website Giải thưởng vào đầu tháng 9-2021.
 
4. Lễ công bố kết quả và trao giải thưởng sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM 2021 (WHISE 2021).
 
Trong thông cáo báo chí ngày 1/4/2021, Ban Tổ chức cho biết Giải thưởng I-Star 2021 hứa hẹn sẽ chứng kiến sự bùng nổ của nhiều dự án độc đáo, có tiềm năng phát triển và có sức ảnh hưởng hữu ích cho cộng đồng, hướng đến việc xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh, hiện đại.
 
people like INLOOK.VN fanpage