Bạn đang ở đây

Top 5 tân sinh viên nổi bật của trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng

Cùng điểm qua những cái tên nổi bật vừa “bước chân” lên Con Tàu Tri Thức của HIU.

 

Năm học 2020-2021, Trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng chào đón rất nhiều tân sinh viên nhập học ở 38 chuyên ngành. Trong số đó có những cái tên cực kỳ nổi bật, hãy cùng tìm hiểu xem những nhân vật đó là ai nhé.

Lý Uyên – cô nữ sinh cá tính quyết định quay về Việt Nam

Trước khi nhập học tại HIU. Lý Uyên đã có một thời gian dài học tập tại Úc,  hoàn thành chứng chỉ VCE (Victorian Certificate Of Education – chứng chỉ dành cho  học sinh trung học hoàn thành năm lớp 11 và 12 tại bang Victoria của Úc) với số điểm ATAR (Australian Tertiary Admission Ranking) là 96.45/99.95 và nhận được học bổng hệ song bằng Nursing/Midwifery (Điều dưỡng/Hộ sinh) tại Đại học DEAKIN của Úc. Vậy mà cô bạn cựu học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong này lại quyết định quay về Việt Nam và theo học ngành Răng Hàm Mặt tại HIU.

“Ước mơ của mình là được giúp đỡ và chữa trị cho mọi người nên mình vẫn chọn khối ngành sức khỏe để tiếp tục học ở Việt Nam. Tuy nhiên, qua tìm hiểu thì mình được biết HIU là một trong số ít trường tiếp nhận hồ sơ tốt nghiệp THPT quốc tế cho khối ngành sức khỏe; ngoài ra còn có chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh nên mình càng muốn được học tập tại HIU. Ba mẹ sau khi tham quan cơ sở vật chất khối ngành sức khỏe tại HIU cũng đã ủng hộ quyết định của mình.” – Lý Uyên chia sẻ.

Lý Uyên trong thời gian học tập tại Australia

Trần Thị Thùy Dung - Thủ khoa ngành Răng Hàm Mặt

Một tân sinh viên khác của ngành Răng Hàm Mặt góp mặt trong danh sách này chính là Trần Thị Thùy Dung, cô nàng nữ sinh đến từ vùng quê huyện Vụ Bản, phía tây bắc tỉnh Nam Định.  Tuy có vóc dáng nhỏ nhắn nhưng điểm thi tốt nghiệp THPT lại không nhỏ một tẹo nào khi đạt được tổng điểm là 27.15, trúng tuyển và trở thành thủ khoa của ngành Răng Hàm Mặt trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng. Trong ngày đến trường làm thủ tục nhập học, Thùy Dung cùng mẹ đã không giấu được sự vui mừng khi biết được rằng mình sẽ nhận được học bổng toàn phần trong suốt thời gian học tập tại HIU.

Thùy Dung trong ngày đến HIU làm thủ tục nhập học

Huỳnh Tiến Phước – Kiện tướng thể thao quốc tế bộ môn Aerobic

Huỳnh Tiến Phước là một trong những thành viên mới của “gia đình” ngành Giáo dục Thể chất với một bảng thành tích “cực khủng” ở lĩnh vực thể dục thể thao. Theo đuổi bộ môn aerobic từ nhỏ, Tiến Phước đã được phong cấp Kiện tướng Quốc gia khi chỉ mới 15 tuổi và 1 năm sau được phong cấp Kiện tướng Quốc Tế. Bộ sưu tập huy chương của anh chàng này cũng vô cùng đồ sộ với những thành tích nổi bật như huy chương vàng giải Vô địch Thế giới năm 2018; huy chương vàng hai năm liên tiếp Suzuki World Cup các năm 2018 và 2019 và nhiều danh hiệu khác. Chính những thành tích nổi bật đó đã giúp Tiến Phước nhận được học bổng toàn phần chuyên ngành Giáo dục Thể chất của HIU.

Tiến Phước trong phần thi của mình tại một giải đấu Quốc Tế

Chia sẻ cảm xúc khi nhận được học bổng, Tiến Phước cho biết: “Em rất vui và xúc động khi nhận được học bổng này vì Trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng là trường Đại học đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam giảng dạy chuyên ngành Gym Fitness, là ngành mà em mong muốn theo học. Ngoài ra, khi hoàn thành việc học tại HIU, em cũng có thể yên tâm về tương lai của bản thân sau khi giải nghệ vì đã được định hướng, biết được mình sẽ làm gì trong tương lai”.

Tiến Phước (bên phải) cùng bộ sưu tập huy chương của mình

Lương Tuấn Phi – Siêu trí tuệ Việt Nam

Nếu là một fan của chương trình Siêu trí tuệ thì chắc chắn bạn cũng biết được nhân vật này là ai. Từng giành được huy chương vàng của Viện kỷ lục Việt Nam trong cuộc thi Siêu trí nhớ 2019 và sau đó tiếp tục tỏa sáng trong chương trình Siêu trí tuệ Việt 2019 . Lương Tuấn Phi cũng có một style thời trang rất riêng, không lẫn vào đâu được với bộ sưu tập những chiếc áo hoodie đầy màu sắc. Anh chàng với “đôi mắt thần” và trí nhớ siêu Việt này sẽ nhập học ngành Quản trị Kinh doanh của HIU với học bổng toàn phần trong suốt 4 năm học tại trường

NGND. PGS. TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng của HIU trao học bổng toàn phần cho Lương Tuấn Phi

Trần Bình Nguyên – Cô gái “văn võ song toàn”

Trần Bình Nguyên là tân sinh viên khóa 20 của ngành Ngôn ngữ Anh, tuy nhiên điều đáng chú ý ở cô gái này chính là việc ở Giải vô địch các câu lạc bộ Jujitsu toàn quốc lần thứ II vừa qua, Bình Nguyên đã xuất sắc đạt huy chương vàng ở hạng cân dưới 48kg Nữ nội dung Nogi. Chia sẻ về việc chọn học ngành Ngôn ngữ Anh, Bình Nguyên cho biết: “Võ thuật là đam mê từ nhỏ của mình, nhưng ngoài ra mình còn một đam mê khác nữa chính là ngoại ngữ và Ngôn ngữ Anh là ngành mà mình quyết định theo học, nhưng như vậy không có nghĩa là mình sẽ từ bỏ đam mê Judo của mình mà vẫn sẽ tiếp tục luyện tập, vậy nên các bạn đừng có dại mà “bắt nạt” mình  nha!”

Trần Bình Nguyên tạo dáng trong trang phục thi đấu môn Judo

Theo Hiu.vn

people like INLOOK.VN fanpage