Bạn đang ở đây

Xiaomi được vinh danh top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững

Mới đây, Forbes Trung Quốc đã chính thức vinh danh Xiaomi trong danh sách China ESG 50 năm nay và công bố báo cáo đầu tiên của China ESG 50 để vinh danh các doanh nghiệp thực hành hiệu quả nhất về Môi trường, Xã hội và Quản trị doanh nghiệp (ESG).

Theo đó, Forbes Trung Quốc đã lựa chọn những doanh nghiệp cho danh sách ESG 50 dựa trên các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc (LHQ) (SDGs). Những công ty này cũng đã xuất hiện trong danh sách Forbes Global 2000.

Đối với Xiaomi, quản trị ESG là nền tảng cho chiến lược phát triển lâu dài của công ty. Xiaomi đã xuất bản Báo cáo ESG thường niên từ năm 2018 và đã tham gia Hiệp ước Toàn cầu của Liên Hiệp Quốc và cam kết tuân thủ mười nguyên tắc quy định về trách nhiệm doanh nghiệp từ năm 2020. Những thành tựu của Xiaomi trong hoạt động ESG đã được Ủy ban chứng khoán Hồng Kông công nhận vào năm 2021 với "Giải thưởng thực hành ESG Xuất sắc".

Ảnh minh họa.

Xiaomi đã giảm việc tiêu thụ tài nguyên và giảm thiểu tác động môi trường của các sản phẩm bằng cách tận dụng tiến bộ công nghệ và tối ưu hóa quy trình sản xuất.

Về yếu tố xã hội trong ESG, Xiaomi đã xây dựng một cấu trúc quản trị toàn diện nhằm bảo vệ an ninh dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng. Xiaomi đã thành lập Ủy ban Bảo mật và Quyền riêng tư vào năm 2014. Xiaomi đã thông qua Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR) về đánh giá tuân thủ của Liên minh Châu Âu vào năm 2018. Sau đó, công ty tiếp tục đệ trình sự giám sát của các chuyên gia bên ngoài về các hoạt động bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng.

Năm ngoái, Xiaomi đã lần đầu công bố báo cáo minh bạch, trở thành thương hiệu smartphone Android tiên phong làm như vậy. Xiaomi năm nay đã đạt được chứng nhận đăng ký NIST CSF (Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia, Khuôn khổ An ninh Mạng), tăng cường hơn nữa khả năng bảo vệ an ninh dữ liệu.

Tag
people like INLOOK.VN fanpage