Bạn đang ở đây

Xiaomi bắt đầu đầu tư vào mảng xe điện EV

Xiaomi mới đây chính thức thông báo hoàn thành đăng ký kinh doanh cho công ty TNHH Xiaomi EV với số vốn đăng ký là 10 tỷ NDT. Đây là cột mốc quan trọng của hãng trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất xe điện thông minh vốn rất được mong đợi.

Vào cuối tháng 3/2021, Nhà sáng lập Xiaomi Lei Jun đã công bố về các bước đầu trong lĩnh vực ​​kinh doanh xe điện và cam kết đầu tư 10 tỷ USD vào hoạt động kinh doanh xe điện trong 10 năm tới với vốn đầu tư ban đầu là 10 tỷ NDT. Bản thân ông sẽ kiêm nhiệm vai trò lãnh đạo công ty và đặt tất cả danh tiếng của mình vào việc hoàn thiện cũng như đặt nền móng cho hoạt động kinh doanh xe điện của hãng.

Vào ngày 28/7, Lei Jun đã tiến hành tuyển dụng nhân tài cho bộ phận Lái xe Tự vận hành trên Weiboi, sau đó công ty đã nhận được hơn 20.000 hồ sơ gia nhập và cân nhắc lựa chọn 300 nhân sự tài năng. Kể từ khi Xiaomi ra mắt mảng kinh doanh xe điện, Xiaomi đã trở thành niềm hy vọng tái sinh ngành công nghiệp ô tô và là đại diện đổi mới đầy tiềm năng của lĩnh vực này.

Trong 5 tháng kể từ khi công bố dự án Xiaomi EV đến khi chính thức đăng kí thành lập công ty, đội ngũ Xiaomi EV đã thực hiện một số lượng lớn nghiên cứu người dùng và kiểm tra chuỗi cung ứng với hơn 2.000 cuộc khảo sát phỏng vấn, đến thăm hơn 10 công ty cùng ngành cùng các đối tác, đồng thời thúc đẩy việc xác định sản phẩm xe điện (EV) và thành lập đội ngũ của mình.  

Ngoài ra, Xiaomi đã công bố mua lại công ty công nghệ lái xe tự vận hành Deepmotion Tech vào ngày 25/8. Hãng cũng đã bắt đầu tập trung vào việc xây dựng sức mạnh công nghệ và nhân lực liên quan đến công nghiệp ô tô. Xiaomi hiện có 16.000 kỹ sư với chi phí Nghiên cứu & Phát triển gần 10 tỷ NDT vào năm 2020. Điều này chứng tỏ năng lực và sự tự tin của Xiaomi với nguồn tài năng và công nghệ phong phú. Chính lợi thế về công nghệ của Tập đoàn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vật liệu mới và các lĩnh vực khác sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho ngành kinh doanh ô tô.

Mới đây, Xiaomi đã báo cáo doanh thu kỷ lục và tăng trưởng lợi nhuận của Tập đoàn trong kết quả Quý 2 năm 2021 của công ty. Trong Quý 2 năm 2021, tổng doanh thu của Xiaomi lên tới 87,8 tỷ NDT, tăng 64,0% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận ròng đã điều chỉnh trong kỳ là 6,3 tỷ NDT, tăng 87,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế điều chỉnh đều đạt mức cao kỷ lục trong quý.

Ngoài ra, mảng kinh doanh Xiaomi EV đã nhanh chóng hoàn thành việc xây dựng đội ngũ song song với đầu tư mạnh vào công nghệ quan trọng của lái xe tự vận hành và công ty Xiaomi EV đã chính thức được đăng kí. Sau 5 tháng chuẩn bị cùng các thành tựu trên, Xiaomi đã sẵn sàng hơn bao giờ hết để tiến vào một hành trình mới với hiệu suất của xe điện Xiaomi trong tương lai xứng đáng với mọi kỳ vọng.

 

 

Tag
people like INLOOK.VN fanpage