Bạn đang ở đây

Xiaomi chú trọng vào các giải pháp bảo vệ quyền riêng tư

Đây là khẳng định của hãng công nghệ sau khi hoàn thành Tháng Nhận thức Bảo mật và Quyền riêng tư tại Công viên Khoa học và Công nghệ Xiaomi.

Là năm thứ hai của tháng "Nhận thức Bảo mật và Quyền riêng tư" với chủ đề “Bảo mật là trách nhiệm chung của mọi người. Hãy luôn suy nghĩ trước khi hành động”, hoạt động này nhằm hướng đến mục tiêu thể hiện sự quyết tâm của Xiaomi trong việc theo đuổi các tiêu chuẩn hàng đầu trong ngành về bảo mật và quyền riêng tư cũng như củng cố cam kết về tính minh bạch.

Xuyên suốt các hoạt động trong tháng 6 vừa qua, nổi bật là các thông tin về bảo mật thông tin và bảo vệ quyền riêng tư của hãng đối với nhân viên, giám đốc điều hành các phòng ban, các chuyên gia trong ngành và công chúng. Cụ thể, nhân viên và khách tham quan có cơ hội tìm hiểu về các chủ đề liên quan đến bảo mật và quyền riêng tư, bao gồm cách bảo vệ thông tin cá nhân thông qua triển lãm tương tác. Các lớp học từ Học viện Bảo mật của Xiaomi cũng được tổ chức cho nhân viên, bao gồm các chủ đề dành cho các bộ phận khác nhau.

Bên cạnh đó, cuộc thi Xiaomi Cup CTF mang đến cơ hội cho hàng nghìn kỹ sư mô phỏng lại các hoạt động của "tin tặc" và tham gia vào một cuộc thi mã hóa để giải quyết các thách thức về quyền riêng tư. Xiaomi cũng mời các giảng viên được chứng nhận bởi Hiệp hội các chuyên gia bảo mật (IAPP) để tiến hành đào tạo nghiệp vụ cho nhân viên.

"Với tư cách là nhà sản xuất điện thoại thông minh Android toàn cầu, Xiaomi luôn cam kết cho người tiêu dùng nắm rõ thông tin cá nhân của họ được thu thập, sử dụng và bảo vệ như thế nào và luôn duy trì các tiêu chuẩn đẳng cấp thế giới về bảo mật, quyền riêng tư và tính minh bạch", ông Cui Baoqiu, Phó Chủ tịch Tập đoàn Xiaomi kiêm Chủ tịch Ủy ban Bảo mật và Quyền riêng tư của Xiaomi cho biết.

Cũng trong dịp này, Xiaomi đã phát hành sách trắng về bảo mật và quyền riêng tư cũng như báo cáo về tính minh bạch trong bảo mật dữ liệu.

people like INLOOK.VN fanpage