Bạn đang ở đây

Xiaomi: từ 10 đến vô cực

Đây là bài phát biểu kỷ niệm của Ông Lei Jun, Chủ tịch, Giám đốc điều hành và Người sáng lập Xiaomi, chia sẻ tổng quan về chặng đường 10 năm Xiaomi đã trải qua và đến nay tập đoàn đã được ghi danh trong danh sách Fortune Global 500.

Ra khơi: Ước mơ của chúng tôi và săn lùng nhân tài đích thực

Ông Lei Jun bắt đầu bài phát biểu bằng việc gợi nhớ về những khởi đầu khiêm tốn của Xiaomi, “Ngay từ đầu, ước mơ của Xiaomi là tạo ra những chiếc điện thoại tốt nhất thế giới với giá thành giảm đi một nửa để tất cả mọi người đều có thể sở hữu’. Ý tưởng chính là cải thiện trải nghiệm của người dùng dựa trên việc kết hợp phần cứng, phần mềm và dịch vụ internet – một tiềm năng sẽ thách thức lại tất cả công ty công nghệ chỉ chuyên về phần cứng”.

Ông nói thêm: “Xiaomi đã xây dựng ‘đội ngũ trong mơ' ban đầu của mình trong giai đoạn khởi nghiệp bằng cách sử dụng nhân tài từ các công ty công nghệ hàng đầu trong ngành. Tên công ty phù hợp cũng có tầm quan trọng lớn khi bắt đầu kinh doanh và Xiaomi (được đánh vần trong bính âm tiếng Trung, hoặc Hạt Gạo Nhỏ, nghĩa đen của ký tự “小米” trong tiếng Quan Thoại) cuối cùng đã được chọn sau khi xem xét nó phù hợp nhất với mục tiêu của cả đội." Dũng cảm với gió và sóng.

Từ 10 đến vô cùng

Xiaomi đã có nhiều cột mốc và trải qua nhiều thành tựu và khoảnh khắc tuyệt vời. Dưới đây là ba khoảnh khắc nổi bật nhất:

Đầu tiên, đó là đợt phát hành cổ phiếu lần đầu và công bố 5%. Trước khi Xiaomi phát hành cổ phiếu lần đầu, vào ngày 25 tháng 4 năm 2018, một sự kiện ra mắt đã được tổ chức tại Đại học Vũ Hán, nơi được chọn để công bố một quyết định đã được Ban giám đốc thông qua, một lời hứa với người dùng rằng mảng kinh doanh phần cứng của chúng tôi sẽ có tỷ suất tổng lợi nhuận ròng sau khi nộp thuế không bao giờ vượt quá 5%. Nếu lợi nhuận vượt quá 5%, chúng tôi sẽ tìm cách trả lại phần vượt quá 5% đó cho người dùng của mình. Triết lý của Lei Jun là “Công ty giỏi thì kiếm ra tiền, công ty có tầm thì chinh phục được trái tim của người tiêu dùng ".

Thứ hai, cơ sở Xiaomi đã mở cửa vào tháng 7 năm ngoái. Và cuối cùng, lọt vào danh sách Fortune Global 500.

Chiến lược tương lai

Lei Jun chia sẻ: “Để thoát khỏi tình trạng khó khăn hiện nay, chúng ta cần có niềm đam mê từ giai đoạn khởi nghiệp. Tài năng phải được coi trọng, ưu đãi cần phải được đưa ra và các cơ hội mang tính chiến lược cần phải được nắm bắt,”Lei Jun nói. Thứ hai, internet + sản xuất.  Lei Jun tiếp tục, “Chúng tôi tin vào sức mạnh của Internet và cách thức của nó. Chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất với Internet. Chúng tôi đã phát triển rất nhiều cơ sở sản xuất cao cấp và thiết kế dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh cao cấp hoàn toàn tự động. Quỹ Công nghiệp Xiaomi đã đầu tư vào hơn 70 công ty sản xuất chất bán dẫn và vật liệu thông minh, nhằm định hình tương lai trở thành "công ty sản xuất những vật liệu sản xuất ".

Cuối cùng, lập kế hoạch dài hơn, đi xa hơn. “Chúng tôi sẽ đánh giá tất cả mọi thứ theo quan điểm của 10 năm, và làm những điều sẽ có giá trị trong dài hạn. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi sẽ giữ một chiến lược thận trọng, ”Lei Jun nói.

Cũng nhân dịp kỷ niệm này, Xiaomi không chỉ ra các sản phẩm mới mà còn tuyên bố tuyên ngôn của mình trong thập kỷ tiếp theo.

- Mi 10 Ultra với nhiều đột phá về công nghệ, camera siêu zoom 120X, số 1 thế giới theo DxO Mark, sạc nhanh có dây 120W, sạc nhanh không dây 50W.v.v… Dũng khí và sức mạnh trong việc cạnh tranh của Xiaomi trên thị trường điện thoại thông minh cao cấp được thúc đẩy bởi những công nghệ tiên tiến này.

- Redmi K30 Ultra sẽ khiến người dùng không phải hối tiếc khi sở hữu chiếc điện thoại thông minh hàng đầu này, đây cũng là cách Xiaomi thể hiện những ước mơ của mình và 10 năm đồng hành cùng Mi Fan

- Mi TV LUX Transparent Edition, Ti vi trong suốt được sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới. Thật sự tuyệt vời khi biến một điều không thể thành có thể.

 

people like INLOOK.VN fanpage