Bạn đang ở đây

Hang Sơn Đoòng tuyệt đẹp trên sóng truyền hình Mỹ

Trong chương trình Good Morning America ngày 13/5 (18h giờ Hà Nội), đài ABC (Mỹ) đã phát sóng truyền trực tiếp từ hang Sơn Đoòng và hang Én – hai hang động kỳ vỹ tại Quảng Bình, Việt Nam.

Nhà sản xuất chương trình: “Đây là trải nghiệm tuyệt vời nhất cuộc đời chúng tôi”

Trong chuyên mục Hidden World (Thế giới bí ẩn) của Good Morning America, hàng triệu khán giả Mỹ đã được ngắm nhìn kỳ quan Sơn Đoòng từ flycam.

Maria Stefanopoulos – Nhà tổ chức sản xuất chương trình, cho biết: "Đây là lần đầu tiên chúng tôi làm trực tiếp từ một hang động như thế này. Việc đem lại những hình ảnh tuyệt đẹp về kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới là vô cùng quan trọng, vì phần lớn khán giả không hề biết đến sự tồn tại của nó. Đây là trải nghiệm tuyệt vời nhất mà chúng tôi từng có trong cuộc đời".

Hang Sơn Đòng tuyệt đẹp trên sóng kênh truyền hình Mỹ ACB News_2
Nhà tổ chức sản xuất chương trình Maria Stefanopoulos "Đây là trải nghiệm tuyệt vời nhất cuộc đời chúng tôi"
 
Hang Sơn Đoòng tuyệt đẹp trên sóng kênh truyền hình Mỹ ACB News_16
Ginger Zee, nữ MC xinh đẹp và tài năng của ABC News: "Cảnh tượng nơi này giống như trong bộ phim Avatar nổi tiếng, và đây chính là thế giới bí ẩn mà chúng tôi đang tìm kiếm"
 

Ginger Zee, nữ MC xinh đẹp và tài năng của ABC News, là người dẫn chuyện trong chuyến thám hiểm hang Sơn Đoòng. Cô cùng đoàn làm phim gồm 12 người với nhiều trang thiết bị hiện đại băng rừng vượt suối dưới sự dẫn dắt của Howard Limbert để tới được hang động tuyệt đẹp với nỗ lực đem lại những hình ảnh sống động về Sơn Đoòng, nơi rất khó tiếp cận do nằm ở vị trí hẻo lánh giữa rừng rậm.

Hang Sơn Đoòng có chiều rộng 150 mét, cao hơn 200 mét, dài khoảng 9 km. Còn hang Én có chiều dài hơn 1,6 km, gồm 3 cửa, trần hang có nơi cao 130 m, nơi rộng nhất 170m, là nơi sinh sống của hơn 1 triệu con chim én.

Hang Sơn Đòng tuyệt đẹp trên sóng kênh truyền hình Mỹ ACB News_3
Đường vào Sơn Đoòng rất hiểm trở và khó tiếp cận do nằm ở vị trí hẻo lánh giữa rừng rậm
Hang Sơn Đòng tuyệt đẹp trên sóng kênh truyền hình Mỹ ACB News_5
Trần hang sụp xuống có ánh sáng hắt vào trong hang tạo ra cảnh quan như ở thiên đường
 
Hang Sơn Đòng tuyệt đẹp trên sóng kênh truyền hình Mỹ ACB News_8
Cây cối nơi đây phát triển um tùm, sum suê, đẹp tuyệt

MC Ginger đã thốt lên rằng cảnh tượng nơi này giống như trong bộ phim Avatar nổi tiếng, và đây chính là thế giới bí ẩn mà họ đang tìm kiếm. MC Ginger cho biết khám phá Sơn Đoòng và hang Én là hành trình khó nhọc, vất vả và nguy hiểm nhất cô từng trải qua, nhưng “Cảnh tượng nơi này giống như một thế giới khác, thật tuyệt vời”.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: "Hãy đến Việt Nam chào buổi sáng"

Hang Sơn Đòng tuyệt đẹp trên sóng kênh truyền hình Mỹ ACB News_14
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã trả lời: "Hãy đến Việt Nam chào buổi sáng! Chúng tôi luôn chào đón các bạn"
 
Là khách mời đặc biệt có mặt trong chương trình, tại hang Én, trả lời câu hỏi của MC Ginger Zee: "Có điều gì ông muốn nói với khán giả Mỹ, những người muốn biết về Việt Nam?", Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã trả lời:

"Một người bạn Mỹ nói với tôi rằng người Mỹ chỉ biết đến Việt Nam qua cuộc chiến tranh Việt Nam nhưng đó đã là chuyện quá khứ. Việt Nam giờ đây là một đất nước tươi đẹp, con người thân thiện, nền kinh tế năng động. Nhiều thương hiệu uy tín về du lịch như National Geographic, TripAdviser... đã bình chọn và giới thiệu Phú Quốc, vịnh Hạ Long, Hà Nội, Hội An.... là những điểm du lịch Việt Nam mà du khách nên đến.

Các bạn đã đến và khám phá vẻ đẹp của vịnh Hạ Long, hang Sơn Đoòng nhưng Việt Nam còn có rất nhiều điểm đến ẩn chứa những vẻ đẹp tiềm ẩn chờ du khách đến khám phá. Tại sao các bạn không đến Việt Nam để tự mình khám phá những cảnh đẹp này. Hãy đến Việt Nam để nói "Chào Việt Nam buổi sáng" hoặc "Chào nước Mỹ buổi sáng từ Việt Nam. Chúng tôi luôn chào đón các bạn”.

Hang Sơn Đòng tuyệt đẹp trên sóng kênh truyền hình Mỹ ACB News_11
Một cảnh đẹp trong phim
 
Hang Sơn Đòng tuyệt đẹp trên sóng kênh truyền hình Mỹ ACB News_13
MC Ginger Zee giữa một góc hang hiểm trở 
 
Hang Sơn Đoòng tuyệt đẹp trên sóng kênh truyền hình Mỹ ACB News_17

Đoàn làm phim làm việc ở một măng đá tuyệt đẹp trong hang động 

Hang Sơn Đoòng tuyệt đẹp trên sóng kênh truyền hình Mỹ ACB News_9

Những hình ảnh tại Sơn Đoòng được truyền sóng trực tiếp cho hơn 6 triệu thuê bao của chương trình Good Morning America

Theo Afamily

people like INLOOK.VN fanpage