Bạn đang ở đây

Anh thuê tù nhân trực tổng đài điện thoại cho doanh nghiệp?

Thủ tướng Anh David Cameron khuyến khích các doanh nghiệp tận dụng nguồn lực này.

Theo tờ Guardian, kế hoạch thành lập tổng đài điện thoại trong tù của Bộ Tư pháp Anh được miêu tả là  "cuộc cách mạng phục hồi nhân phẩn tuyệt vời".

Thủ tướng Anh David Cameron khuyến khích các doanh nghiệp tận dụng nguồn lực này. Ông cho rằng:  "Các tù nhân, những người làm việc hiệu quả để tự phục hồi nhân phẩm, sẽ đóng góp cho nền kinh tế Anh và đền bù cho xã hội".

Theo Urban Data, một doanh nghiệp từng là đối tác với Bộ Tư pháp trong dự án này, hoạt động này sẽ giúp  "giảm chi phí dành cho các nhân viên trực tổng đài được đào tạo", đồng thời có được  "nguồn lao động linh hoạt có thể đảm trách những cuộc gọi tới ồ ạt và các dự án đặc biệt", đồng thời mang tới đội ngũ nhân viên  "với giọng Anh chuẩn".

Với việc đưa tổng đài điện thoại vào bên trong nhà tù, các tù nhân thụ án nhiều năm sẽ lần đầu tiên được tiếp xúc với trực tiếp với bên ngoài.

anh-thue-tu-nhan-truc-tong-dai-dien-thoai-cho-doanh-nghiep

Dự án sẽ "đào tạo các tù nhân trở thành những nhân viên tổng đài đủ trình độ chuyên môn. Điều này sẽ cho họ công ăn việc làm trong thời gian ở tù cũng như giúp họ chuẩn bị cuộc sóng mưu sinh sau khi trở về nhà".

Hiện chưa rõ các tù nhân sẽ nhận được mức lương như thế nào khi làm việc tại các tổng đài điện thoại trong tù, song theo quy định hiện hành, họ sẽ được trả 3 bảng/ngày, không có mức tối đa cho những người có kinh nghiệm.

Trước đó, các tù nhân tại nhà tù dạng mở ở Wales cũng được thuê làm nhân viên tại tổng đại điện thoại tư nhân bên ngoài nhà tù với mức lương 3 bảng/ngày.

 

Theo TTVN

 

people like INLOOK.VN fanpage