Bạn đang ở đây

Bảng nội quy hài của quán ăn bị tạm giữ vì nội dung lạ

Địa phương đã tạm giữ những bảng nội quy hài hước của quán bún bò gân ở vỉa hè chung cư Tôn Thất Thuyết, quận 4, TP HCM, vì cho rằng nội dung "hơi kỳ".

Sau khi những bảng nội quy hài hước của quán bún ở quận 4 được khách thích thú truyền nhau trên mạng, chiều tối 26/3, cán bộ tổ dân phố nơi quán này kinh doanh đã đến tịch thu, đưa về trụ sở khu phố 2, phường 1.

Nhân viên quán cho biết: "Quán đang dọn dẹp để đóng cửa thì một anh dân phòng vào. Chúng tôi cứ nghĩ anh ấy cũng tò mò như bao thực khách đến đây. Nhưng thật bất ngờ, anh ta tháo hai tấm bảng nội quy mang về trụ sở tổ dân phố nằm đối diện quán mà không nói lý do hay thông báo gì".

Bảng nội quy hài của quán ăn bị tạm giữ vì nội dung lạ
Quán ăn bình dân này đông khách nhờ những bảng nội quy độc đáo, vui vẻ. Nhiều khách quen cho biết, những bảng nội quy mới được chủ quán treo lên từ sau Tết Ất Mùi. Ảnh: Zen Nguyễn.

Bất ngờ trước hành động trên, chủ quán Nguyễn Hoàng Anh Dũng đã sang làm việc với đội dân phòng để tìm hiểu nguyên nhân. Ông được thông báo, do quán treo những bảng quảng cáo "kỳ quá" nên phường tạm thu giữ, chờ xử lý.

Ông Dũng cho biết, những bảng nội quy này chỉ là quy định nội bộ của quán, làm để mang lại niềm vui cho khách.

Theo thượng úy Lê Đình Việt, cảnh sát khu vực, việc tạm giữ những bảng quảng cáo này là do "phường thấy nội dung hơi kỳ". Ngày 27/3, phường sẽ xem xét giải quyết. Nếu thấy nội dung trên hợp lý sẽ trả lại.

Quán bún bò này tồn tại ở vỉa hè chung cư Tôn Thất Thuyết, quận 4 khá lâu, nhưng từ 2 tháng nay, quán trở nên đông khách. Nhiều khách đến ăn phải ngồi ké quán cà phê bên cạnh.

Nguyên nhân quán trở nên hút khách, ngoài món "tủ" là bò gân nổi tiếng còn có sự góp mặt của những tấm bảng đỏ nổi bật, với những quy định hài hước được treo xung quanh.

Bảng nội quy lớn nhất được treo ngay trước quán khiến ai đến ăn cũng không nhịn được cười. Đó là 5 quy định dành cho khách hàng được chủ quán cẩn thận đánh số thứ tự: “Không nhiều chuyện, lên trên mạng nói xấu chủ quán / Không phải là Bún Bò Huế / Nếu ăn thấy dở ẹc thì ráng chịu không được chê, phải ăn hết không cho đổi lại / Ăn không vô cũng phải trả đủ tiền". 

Đặc biệt, quán quy định chỉ thu tiền Việt, không nhận ngoại tệ của quốc gia khác. "Quý khách ăn thiếu vui lòng thế chấp giấy tờ nhà, giấy hôn thú. Đọc xong bảng nội quy này tô bún nguội ngắt, chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm.”.

Bảng nội quy hài của quán ăn bị tạm giữ vì nội dung lạ
Bảng nội quy được nhiều khách hàng chia sẻ trên mạng, là nguyên nhân khiến quán trở nên đông khách. Ảnh: Facebook.

Không những vậy, chủ quán còn sáng tác bài thơ “không vần không điệu” in trên bìa cứng, ép nhựa rồi cắm trên những ống đựng muỗng, đũa, để nhắc ngầm khách hàng không xả rác.

"Thiệt tình chẳng muốn làm thơ / Nhưng vì bức xúc nên đành ra tay / Ai kia xả rác tùm lum / Làm ơn làm phước bỏ vào đúng nơi / Trà free khăn ướt cũng free / Đòi hỏi chi nữa nói hoài không nghe / Làm thơ nhiêu đó là xong / Gân bò viên chả chân thành cám ơn".

Bảng nội quy hài của quán ăn bị tạm giữ vì nội dung lạ
Bài thơ "con cóc" kêu gọi khách hàng không xả rác. Ảnh: Zen Nguyễn.

Anh Việt Bách, một nhân viên văn phòng cho biết: “Cơ quan ở gần đây nhưng tôi thỉnh thoảng mới đến ăn bún bởi quán luôn chật kín khách, phải đợi hơn 30 phút mới được phục vụ. Tôi rất ấn tượng với những bảng nội quy, đặc biệt là bài thơ của chủ quán nhắc chuyện xả rác. Và điều làm tôi ấn tượng nữa là dù đông đúc, khách chờ đợi lâu nhưng ai cũng vui vẻ, thoải mái".

Còn chủ quán Nguyễn Hoàng Anh Dũng cho hay, những bảng nội quy này anh làm chỉ với mục đích mang đến niềm vui, sự thoải mái cho khách hàng, chứ không phải để để hút khách. Dù khách đông nhưng mỗi ngày anh cũng chỉ bán 100 tô. Đây là món bún do chính anh tự tìm công thức, phải mất hơn 2 tháng mới hoàn thiện, được khách hàng đón nhận. Anh cũng chia sẻ, đã có người đến đề nghị nhượng quyền mở chi nhánh nơi khác, nhưng anh kiên quyết từ chối.

Bảng nội quy hài của quán ăn bị tạm giữ vì nội dung lạ
Bảng thông báo nghỉ Tết hài hước được khách hàng đón nhận là lý do khiến ông chủ quán vui vẻ "sáng tác" những nội quy độc, lạ. Ảnh: Facebook.

Nói về những nội quy gây cười, anh Dũng cho biết, hơn 2 tháng trước, khi chuẩn bị đóng cửa nghỉ Tết, muốn gửi lời chúc mừng năm mới đến khách hàng thân thiết của mình, anh đã "sáng tác" một thông báo nghỉ Tết với nội dung được nhiều người cho là không "đụng hàng". Thông báo khiến nhiều khách quen thích thú và góp ý, là động lực để khi mở cửa trở lại sau Tết, anh đã cho ra đời thêm những nội quy độc đáo trên.

Điều đặc biệt của quán là hàng ngày, cứ sau 19h30, khi ngừng bán, những tô bún còn lại chủ quán luôn dành tặng cho công nhân quét rác, người bán vé số qua khu vực này.

Theo Zing

people like INLOOK.VN fanpage