Bạn đang ở đây

Cua siêu đắt "cháy" hàng ở siêu thị Hà Nội

Chiều 31/7, đại diện siêu thị Unimart (Hà Nội) cho biết, 7 cua Hoàng đế có giá 5 triệu đồng/con được nhập về đã bán hết, tất cả khách mua đều là người Việt.

Bà Nguyễn Thị Hạnh, phụ trách siêu thị Unimart cho hay, trong những ngày qua rất nhiều khách hàng tò mò kéo đến xem con cua “khủng” (cua Hoàng đế) có giá bằng một tấn thóc (5 triệu đồng/con). “Siêu thị nhập về 7 con, hiện chỉ còn 1 con trưng bày và đã có khách đặt hàng. Trước đây, những mặt hàng hải sản nhập khẩu thường bán cho khách nước ngoài như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc. Tuy nhiên, với mặt hàng cua lần này, các con cua đã bán ra đều là người Việt mua”, bà Hạnh cho biết.

 Chỉ trong vài ngày, cua khủng giá 5 triệu đồng/con đã bán hết veo
Chỉ trong vài ngày, cua khủng giá 5 triệu đồng/con đã bán hết veo

 

Theo bà Hạnh, siêu thị đã liên hệ với phía Nhật đặt hàng thêm 10 con. Trong đó, yêu cầu của Unimart là tìm hàng độc đáo, càng to, càng tốt, nhất là những con có trọng lượng lớn từ 3-5 kg. “Tuy nhiên, do thời điểm này không phải là mùa đánh bắt nên cũng khan hiếm hàng. Phía đối tác đã nhận lời, song chưa thông báo kích cỡ, thời điểm sẽ chuyển vì còn phải đi gom hàng”, bà Hạnh thông tin.

Chị Lê Mai Thanh, lưu học sinh sống ở thành phố Miyazaki (phía nam Nhật Bản) cho biết, ở Nhật loại cua Hoàng đế là một trong những mặt hàng đắt đỏ và không phải là thực phẩm ăn hằng ngày. Chị Thanh chia sẻ: “Khác với ở Việt Nam, mua cua tại Nhật là hàng tươi sống. Đặc biệt, giá rẻ hơn so với Việt Nam một nửa. Tại các siêu thị thường bán loại trung bình từ 1,5-1,8 kg/con với giá từ 9.000-10.000 yên, tính ra khoảng 2,6 triệu đồng Việt Nam”.

Theo lời chị Thanh, so với cua biển Việt Nam, cua Hoàng đế có tỷ lệ thịt nhiều hơn, ăn ngọt hơn, không ngán. Thành phần dinh dưỡng và lượng đạm trong loại cua này cũng cao hơn cua thường nên người Nhật một tháng ăn đôi ba lần. Họ không chế biến cầu kỳ, ngon nhất vẫn là mua về làm nhúng lẩu.

Theo Thanh niên
people like INLOOK.VN fanpage