Bạn đang ở đây

dưa hấu thỏi vàng, bưởi hồ lô: mắc nhưng đắt hàng

Ngoài dưa thỏi vàng, dịp Tết, nông dân Cần Thơ còn tung ra thị trường dưa hấu hình xe Mescerdes-Benz mà giá năm trước đã là 10 triệu đồng/cặp.

Tại TP.Cần Thơ, ông Trần Thanh Liêm (phường Bình Thủy, quận Bình Thủy) cho biết, năm nay ông dự kiến tung ra thị trường 250 cặp dưa hấu hình thỏi vàng và 50 cặp dưa hấu hình xe hơi Mercedes- Benz. Mức giá thấp nhất cho mỗi cặp dưa thỏi vàng đã lên tới 2 triệu đồng. Dịp Tết Nhâm Thìn, giá mỗi cặp dưa Mercesdes-Benz đã lên tới 10 triệu đồng.

Tại Tiền Giang, bà con nông dân cũng đang tất bật chuẩn bị hàng triệu chậu hoa kiểng các loại phục vụ tết. Theo ông Bùi Thanh Liêm - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Chợ Lách, kiểng thú là “đặc sản” của làng hoa kiểng Chợ Lách được thị trường xa gần biết tiếng từ nhiều năm qua. Năm nay sẽ có nhiều cặp kiểng hình rắn của các nghệ nhân làng hoa Chợ Lách “xuất sơn”.

Tại Đồng Tháp, theo Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Lai Vung, dù năm nay không được mùa, nhưng nhà vườn cũng đảm bảo khoảng 30.000-40.000 tấn quýt hồng đặc sản cung ứng thị trường tết các nơi. Do sản lượng ít, nên hiện thời thương lái các tỉnh về đặt mua quýt hồng tết với giá 22.000-25.000 đồng/kg, cao hơn năm ngoái 8.000-10.000 đồng/kg.

Ông Trần Thanh Liêm cho biết, đã có nhiều khách hàng đặt mua dưa hấu thỏi vàng với giá thấp nhất là 2 triệu đồng/cặp.

Ông Võ Trung Thành - Chủ nhiệm CLB Khuyến nông ấp Phú Trí A, xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, Hậu Giang, cho biết năm nay CLB tiếp tục đẩy mạnh sản xuất các sản phẩm hàng “độc” phục vụ Tết Nguyên đán là bưởi và dưa hấu hình hồ lô. Dự kiến năm nay CLB cung cấp cho thị trường 8.500 trái bưởi và 3.500 trái dưa hấu hình hồ lô, so với năm ngoái số lượng tăng lần lượt là 200 và 2.900 trái.

Mặc dù kinh tế khó khăn nhưng các mặt hàng “độc” này năm nay vẫn đắt hàng. Ông Võ Trung Thành cho biết, số lượng khách đến đặt hàng dưa hấu hình hồ lô đã hơn 4.500 trái, vượt kế hoạch cả ngàn trái, với giá bán khá cao từ 700.000 đến 1,5 triệu đồng/trái (tùy lớn nhỏ). Còn bưởi hồ lô nhu cầu năm nay cũng tăng hơn 150% so với năm ngoái, hiện khách hàng đã đặt hơn 5.500 trái, giá bán từ 300.000-700.000 đồng/trái.

Theo Dân Việt

people like INLOOK.VN fanpage