Bạn đang ở đây

Những nghề có thu nhập cao mà không bị gò bó thời gian

Những nghề dưới đây giúp bạn vừa được thoải mái về thời gian, vừa có thu nhập tốt.

1. Lái xe taxi

Những nghề có thu nhập cao mà không bị gò bó thời gian | công sở,nghề nghiệp,nghề thu nhập cao,nghề nghiệp
Lái xe taxi có thể làm việc lúc nào tùy thích và kiếm được thu nhập khá ổn - (Ảnh minh họa)

 

Ở đây, chúng ta chỉ nói đến những người có xe riêng hành nghề lái taxi, họ có thể chủ động về thời gian để thuận lợi cho công việc và việc gia đình. Tất nhiên, những lái xe này ít nhiều cũng bị áp lực doanh thu tuy nhiên, đa số những người có xe riêng đều cho rằng, doanh số đó không phải là mức cao và nếu chịu khó lái, có tháng họ kiếm được từ 30-40 triệu là chuyện bình thường.

2. Nhân viên kinh doanh

Những người làm công việc nhân viên kinh doanh thường khá thoải mái về thời gian, họ được phép ra ngoài gặp khách hàng bất cứ lúc nào, không bị quản thúc, gò bó. Khi có việc cá nhân, họ có thể xin phép nghỉ hoặc sắp xếp thời gian làm việc một cách hợp lý để việc riêng không ảnh hưởng tới công việc chung. Đương nhiên, họ sẽ bị quản lý trên phương diện hiệu quả công việc. Mức lương cứng của nhân viên kinh doanh thường không cao nhưng bù lại, họ được hưởng hoa hồng từ các hợp đồng với mức tương đối lớn.

3. Phóng viên

Những nghề có thu nhập cao mà không bị gò bó thời gian | công sở,nghề nghiệp,nghề thu nhập cao,nghề nghiệp
Phóng viên là nghề không bắt buộc làm việc theo giờ hành chính - (Ảnh minh họa)

 

Phóng viên có thể ví là "chân chạy" của các tòa soạn báo. Đó là những người sẵn sàng xông pha, lăn lộn ngoài đời thực để phát hiện những đề tài, những khía cạnh riêng của đời sống xã hội cần báo chí phản ánh. Bởi vậy, không thể yêu cầu phóng viên ngồi văn phòng 8 tiếng/ngày hay đến chấm công bằng vân tay như nhiều cơ quan hiện nay áp dụng được. Ngược lại, phóng viên sẽ có định mức về số lượng bài vở, đi kèm theo đó, họ được hưởng mức nhuận bút xứng đáng.

4. Thợ làm tóc

Thợ làm tóc chuyên nghiệp thường có cửa hàng riêng và hoàn toàn chủ động về công việc của mình. Họ có thể đóng cửa tiệm một ngày nếu có việc cần mà không phải xin phép hay báo cáo ai cả.

Những tiệm làm tóc có tiếng sẽ có được mức thu nhập đáng kể. Bởi vậy, đa số thợ làm tóc đều cố gắng tranh thủ thời gian để không lỡ hẹn với khách hàng.

5. Buôn bán tự do

Những nghề có thu nhập cao mà không bị gò bó thời gian | công sở,nghề nghiệp,nghề thu nhập cao,nghề nghiệp
Nghề buôn bán tự do giúp bạn có thời gian làm việc thoải mái - (Ảnh minh họa)

 

Những người làm nghề buôn bán tự do hoàn toàn chủ động về thời gian, giờ giấc. Nếu cảm thấy trong người không được khỏe hoặc cần giải quyết chút việc gia đình, họ có thể đóng cửa hàng một hôm mà không bị ai nhắc nhở, trách phạt, cũng không cần xin phép, báo cáo với ai.

Trong khi đó, việc buôn bán lại đem đến nguồn lãi đáng kể nên hiện nay, ngày càng nhiều người có xu hướng tự kinh doanh thay vì gò bó bản thân vào các công việc định sẵn, chịu sự quản lý, giám sát của công ty một cách khắt khe.

 

Theo Ngôi sao

 

people like INLOOK.VN fanpage