Bạn đang ở đây

Ultrabook giá thấp hút khách mùa khai trường

Dòng máy tính do Intel khởi xướng bắt đầu tạo được sự chú ý ở Việt Nam. Lượng tiêu thụ sản phẩm này bắt đầu tốt hơn tại nhiều hệ thống lớn trong năm học mới.

Ông Ngô Văn Định, quản lý một siêu thị điện máy trên đường 3/2, quận 11, TP HCM cho biết, ultrabook đã có khách, khác với sự bình lặng từ cuối năm ngoái. "Nhiều bậc phụ huynh đã chọn Sony Vaio T, Samsung Series 5 Ultra cho con em của mình thay cho các model giá rẻ trước đây", ông Định cho biết. Ultrabook có thiết kế mỏng gọn, cho phép mang đi dễ dàng hơn, đây là những lý do mà người dùng chọn thay vì các mẫu laptop có mức giá rẻ hơn khoảng 5 triệu đồng, nhưng thiết kế nặng gấp hai lần.

Vaio-T-JPG-1348472641_480x0.jpg
Thiết kế mỏng nhẹ của ultrabook và giá tốt là lý do khiến nhiều người dùng bỏ tiền mua sản phẩm. Ảnh: Quốc Huy.

 

Anh Lê Quang, chủ một siêu thị chuyên laptop trên đường Bùi Thị Xuân, quận 1, TP HCM cho biết, các ultrabook trên dưới 20 triệu đồng có lượng tiêu thụ tốt không thua kém dòng 15 triệu đồng phổ thông. "Nếu như một năm trước, mua ultrabook, người dùng phải bỏ từ 25 đến trên 30 triệu, thì các máy này đã lui xuống mức dưới 20 triệu đồng", theo anh Quang, giá tốt cộng với cấu hình mạnh, kiểu dáng ưa nhìn làm cho những khách hàng trẻ thêm tiền chọn ultrabook thay cho laptop rẻ hơn.

Nhiều nhà bán lẻ đã tung ra các gói khuyến mãi trong mùa khai trường khác nhau, trong đó ultrabook cũng không ngoại lệ. Để khuyến khích người dùng chọn sản phẩm này, Intel cũng có các sự kiện ở nhiều siêu thị điện máy. Theo nhiều chủ cửa hàng, ultrabook đã bán được, dù khó có doanh số áp đảo như máy giá rẻ. "Cứ 10 chiếc laptop bán ra, có khoảng trên dưới 2 model là ultrabook", ông Định thống kê tại cửa hàng.

acer-JPG-1348474845_480x0.jpg
Một trong những mẫu ultrabook giá rẻ của Acer đang bán trên thị trường. Ảnh: Quốc Huy.

 

Có mặt trên các kệ hàng từ năm ngoái, đến nay ultrabook đã có hàng chục các model khác nhau, trải đều tầm giá từ 17 đến gần 40 triệu đồng. Nếu như Asus, Toshiba, Dell có các model giá cao, thì Acer, Samsung, Sony hay HP lại tập trung mạnh cho nhóm trên dưới 20 triệu. Sự xuất hiện của dòng chip Core i mới Sandy Bridge đã khiến giá ultrabook rẻ hơn.

Trong loạt ultrabook thế hệ thứ hai, nhiều thương hiệu lớn đã tung ra các model dưới 20 triệu. Trong đó, Sony với Vaio T đã tạo ra cú hích lớn và được nhiều đại lý cho biết, doanh số bán Vaio T không thua kém nhiều các mẫu Vaio E cho người dùng văn phòng giá rẻ hơn.

Tương tự, laptop siêu mỏng từ Lenovo, Samsung, HP, Acer giá tốt cũng thu hút một lượng người dùng lớn. Theo một chủ hàng ở TP HCM, trong mùa hè năm nay, các nhân viên tư vấn được khuyến khích mời khách hàng mua ultrabook. Nhiều chính sách về bán hàng từ hãng lớn dành cho dòng laptop mới này khiến các nhà bán lẻ thúc đẩy doanh số ultrabook để tăng lợi nhuận

Dạo qua các siêu thị điện máy lớn ở TP HCM, có thể nhận thấy vị trí ultrabook được đặt các nơi dễ nhận biết. Intel và các hãng lớn kỳ vọng, máy tính siêu mỏng mới sẽ chiếm khoảng 20 % doanh số laptop tại Việt Nam trong năm nay.

Các đơn vị bán lẻ cho rằng, mùa khai trường là điểm sáng đầu tiên cho thị trường laptop 2012. Máy tính xách tay ế ẩm từ đầu năm, các cửa hàng trông đợi, tình hình sẽ sáng hơn vào cuối năm. Hầu hết laptop bán ra trên thị trường đều có mức dưới 20 triệu, trong khi dòng cao cấp bán chậm. "Khủng hoảng kinh tế là lý do để người dùng tiết kiệm hơn chi tiêu. Sự có mặt của dòng ultrabook giá tốt đã thúc đẩy nhu cầu của nhiều người dùng khi thêm tiền để có một thiết kế đẹp, cấu hình mạnh mà vẫn không quá cao giá", anh Lê Quang cho biết.

 

Theo Quốc Huy - Số hóa

 

people like INLOOK.VN fanpage