Bạn đang ở đây

Vn-Index mất 33 điểm, phiên giảm kỷ lục trong lịch sử

Hồi phục nhẹ vào cuối phiên sáng, nhưng việc hai phần ba rổ bluechips chạm sàn và chỉ còn dư bán đã khiến chỉ số chứng khoán sàn TP.HCM có phiên giảm mạnh nhất trong lịch sử.

 Trong phiên giảm điểm mạnh nhất lịch sử chứng khoán, sàn HOSE và HNX giảm 33 điểm và 5,3 điểm, tương đương 5,69% và 6,92%. Xét trên biên độ dao động tối đa một phiên chỉ là 7%, đây là mức giảm kỷ lục của chứng khoán Việt Nam sau 14 năm.

Với chỉ 17 mã tăng điểm trong số gần 500 mã đang giao dịch, phiên sáng ngày 8/4 cũng chứng kiến toàn bộ cổ phiếu trong rổ chỉ số VN30 chỉ còn màu đỏ và xanh dương. Lệnh mua bán ào ạt khiến nửa tiếng cuối phiên, sàn hầu như chỉ còn dư bán, với mức giá phổ biến là giảm kịch trần. Thanh khoản của cả thị trường được cải thiệm mạnh, lên mức trên 3.000 tỷ đồng với khoảng 160 cổ phiếu được sang tay.

Khối ngoại tập trung mua cổ phiếu ngành dầu khí, khoáng sản và bất động sản. Giao dịch lớn nhất trên sàn rơi vào nhóm cổ phiếu ngân hàng và bất động sản, với tổng khối lượng gần 35 triệu đơn vị. Cổ phiếu Dược Hậu Giang (DHG), Masan (MSN) và Khí Việt Nam (GAS) giảm lớn nhất, tương ứng 7.000 đồng và 6.500 đồng chỉ sau hơn 3 tiếng giao dịch.

Theo anh Ngọc Dương, một nhà đầu tư trên sàn Vietcombank, những thông tin kinh tế hỗ trợ giá trong thời gian qua không còn tốt, trong khi những căng thẳng quốc tế và kết quả kinh doanh cũng như tác động từ đợt ĐHCĐ đầu năm đã tạo ra ảnh hưởng tiêu cực lên thị trường. Tuy tạo ra sức bật về thanh khoản, nhưng tính chung trong vòng một tháng qua, biến động quá lớn của các chỉ số sàn đã khiến nhiều nhà đầu tư bất an trước quyết định giữ lại cổ phiếu.

Theo Zing

people like INLOOK.VN fanpage