Bạn đang ở đây

4 bước làm bánh rán Doraemon

Tiết thu mát mẻ này, không gì thích thú bằng việc nhấm nháp món bánh rán khoái khẩu của Doraemon, thưởng thức vị ngọt bùi của nhân đậu đỏ, sự giòn tan của lớp vỏ bánh, phết chút sần sật thơm lịm của mật ong rừng.

Theo tiếng Nhật, Dora tức là "cái chiêng" và yaki tức là "nướng" (có thể hiểu Dorayaki là chiếc bánh nướng bằng chiếc chiêng). Bánh "rán" Dorayaki có từ cuối thời Edo ở Tokyo và xuất hiện tại một ngôi chùa cổ.

Bánh được các nhà sư làm ra từ bột đậu xay và nướng trên một tấm thép hình chữ nhật mỏng đã được nung nóng, trở đều tay bằng một chiếc chiêng. Vỏ bánh bên ngoài được phết mật ong rừng và nhân bánh là đậu đỏ với vị ngọt nhẹ.

Nguyên liệu:
- 3 quả trứng gà.
- 200 g bột mì.
- 150 ml sữa tươi.
- Đường, muối.
- 100 g đậu đỏ.
- 1 ít sôcôla.

Thực hiện:
- Bước 1: Đầu tiên, đánh bông trứng gà, sau đó cho 5 thìa đường và một ít muối vào đánh cùng. Khi hỗn hợp bông lên, bạn cho tiếp sữa tươi và bột mì vào đánh nhuyễn.



- Bước 2: Cho thật ít dầu ăn vào chảo đun nóng. Bạn nhớ cho thật ít dầu để bánh chín vừa, không thấm quá nhiều dầu. Khi chảo nóng, bạn vặn nhỏ lửa, xúc từng muỗng bột vào chiên.


 


- Bánh vàng chínhai mặt là có thể lấy ra.



- Bước 3: Dùng dao phết từng lớp đậu đỏ lên một mặt bánh. Cách làm nhân đậu đỏ như sau: Hầm đậu thật nhừ, sau đó cho vào cối xay nhuyễn cùng đường. Tiếp theo, đổ đậu vào chảo, đun nóng vừa đun nhỏ lửa vừa đảo, đến khi hỗn hợp sền sệt, nhuyễn và mịn, đặc lại là xong.



- Bước 4: Sau khi phết nhân xong, bạn chồng một chiếc bánh khác lên thế này, phun sôcôla trang trí nếu thích, rồi ép chặt, bọc lại bằng nylon độ 2 phút bỏ ra là có bánh rán ăn.




 

 

Mách nhỏ:
Bạn có thể biến tấu đi một chút, thay nhân đậu đỏ bằng nhân đậu xanh cũng được.




 


Hoặc cắt đôi, xếp vô hộp rồi bọc lại thật đẹp mang tặng bạn bè thì thật hết ý!


Miss September

people like INLOOK.VN fanpage