Bạn đang ở đây

6 lý do không nên ăn cà chua đóng hộp

Đôi khi chỉ vì không có thời gian để làm nước xốt cà chua, nhiều người thường sử dụng cà chua đóng hộp cho thuận tiện.

 

Tuy nhiên, các nhà khoa học vừa cảnh báo rằng, thường xuyên ăn cà chua đóng hộp sẽ không có lợi cho sức khỏe.

Cụ thể, theo trích dẫn của trang web sức khỏe boldsky.com, có sáu lý do bạn nên kiêng ăn cà chua đóng hộp:

1. Cà chua không tươi: Tiêu thụ cà chua tươi hay cà chua đóng hộp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn? Tất nhiên là cà chua tươi. Bởi vì các loại vitamin và khoáng chất chứa trong cà chua tươi vẫn còn nguyên vẹn, không bị mất đi khi chế biến.

2. Chứa hóa chất không lành mạnh: Bất kỳ loại thực phẩm nào được đóng gói hoặc đóng hộp đều được bổ sung thêm hóa chất trong đó. Vì thế, nếu bạn thường xuyên tiêu thụ các loại thực phẩm này, các loại hóa chất sẽ tích tụ trong cơ thể, gây tổn hại cho sức khỏe.

3. Chứa natri: Cà chua đóng hộp thường chứa natri - một chất hóa học có hại cho sức khỏe, đặc biệt đối với những người có vấn đề liên quan đến huyết áp. Ngoài natri, chất nitrat chứa trong loại thực phẩm này cũng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe hệ tiêu hóa của bạn.

4. Chứa chất bảo quản: Chất bảo quản thực phẩm thường được sử dụng trong các loại thực phẩm đóng hộp để kiểm soát sự tăng trưởng của các loại vi khuẩn làm phân hủy thức ăn, đồng thời kéo dài thời hạn sử dụng. Những người bị hen suyễn khi tiêu thụ các chất bảo quản này có thể gặp các vấn đề nghiêm trọng ở hệ hô hấp.

5. Chứa xi-rô ngô: Xi-rô ngô (corn syrup) chứa trong cà chua đóng hộp là một chất làm ngọt nhân tạo, không lành mạnh và có khả năng gây ra bệnh béo phì. Một số tác dụng phụ khác gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn khi tiêu thụ nhiều xi-rô ngô là buồn nôn, đau ngực và đau đầu.

6. Chứa aspartame: Cà chua đóng hộp thường có hương vị thơm ngon nhờ vào một loại hóa chất gọi là aspartame. Khi bạn tiêu thụ, có thể bị chóng mặt, mờ mắt, đau đầu và rối loạn tiêu hóa.

Theo Nguyễn Niệm - Phụ nữ TPHCM

people like INLOOK.VN fanpage