Bạn đang ở đây

Bánh dưa hấu - món giao mùa ngộ nghĩnh

Mặc dù trời đã sang thu nhưng không có nghĩa những ngày nóng đã chấm dứt. Một chút dưa hấu mát lạnh ăn kèm với pho mát feta và rau xanh trong những ngày chuyển mùa như thế này thì thật tuyệt.

Nguyên liệu: 1 hoặc 1/2 trái dưa hấu tùy theo khẩu phần cần phục vụ, một ít pho mát feta (nhìu hay ít cho thể gia giảm theo sở thích), lá bạc hà, dưa leo, hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng hành tây, hành tím tùy theo sở thích.

 

 

Thực hiện:
- Cắt dưa hấu thành những miếng hình vuông vừa ăn, dùng muỗng khoét xuống một phần vừa phải để đặt pho mát và rau.

 

 

- Pho mát feta thì dùng muỗng tán nhuyễn, lá bạc hà băm nhỏ, dưa leo xắt sợi hoặc lát mỏng vừa ăn (bạn lưu ý đừng xắt quá mỏng khi trộn dễ bị nát). Bạn cũng có thể thay thế bằng hành tây, hành tím hay những loại salad khác mà bạn thích. Nhớ xắt nhỏ chúng để có thể dễ trộn. Cũng đừng quên dùng một ít dầu olive dễ trộn và món ăn có hương vị hơn.

 

 

- Những món salad theo kiểu Tây thường ít dùng gia vị, nên nếu có bạn chỉ cần nêm một ít muối và tiêu cho thơm. Sau khi đã trộn phần rau và pho mát, bạn dùng muỗng múc từng miếng nhỏ đặt vào bên trong phần vừa khoét của miếng dưa hấu, vừa để trang trí đẹp mắt, vừa tiện cho thực khách khi dùng món.

 

 

- Phần dưa hấu đã khoét ra lúc ban đầu bạn đừng vội bả đi mà nhớ để vào một tô sạch, thêm một ít đường (hoặc sữa theo ý thích) cho vào máy xay một lúc thật nhuyễn là có thêm một lý sinh tố thật mát để dành tráng miệng đấy.

 

 

Chúc bữa ăn của gia đình bạn thật vừa ý từ món khai vị đến món tráng miệng!

 

Nhật Nguyệt

Ảnh: SK

people like INLOOK.VN fanpage