Bạn đang ở đây

Bánh mousse ngon mà không cần đến gelatine

Và còn không mất nhiều thời gian như bánh mousse bình thường đâu...
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
- 3 quả trứng + 3 lòng đỏ trứng
- 64gr đường
- 120ml nước chanh
- Một ít vỏ chanh bào nhỏ
- Một ít muối
- 230gr bơ thái nhỏ
- 200gr kem tươi

 

 
 Thực hiện:
 
 
 
Bước 1:
 
- Đánh đều trứng, nước chanh, vỏ chanh, muối vào đường trước nhé!
 
Bước 2:
 
- Đặt bát lên nồi nước đang sôi và đánh đều tay liên tục cho trứng không bị sát vào thành bát.
 
 
 

- Đánh cho đến khi trứng chuyển thành dạng đặc như kem rồi đánh tiếp khoảng 1' nữa thì tắt bếp nha!

 
 
Bước 3:
 
- Cho bơ vào và đánh đều, từng ít một. Chú ý bơ sẽ tan ra mà kem ở trong bát vẫn còn nóng nghen.
 
 
Bước 4:
 
- Lọc lại hỗn hợp kem trứng một lần để cho mịn nào!
 
 
 
Bước 5:
 
-Giờ thì đánh bông kem tươi nha!
 
 
Bước 6:
 
- Trộn nhẹ nhàng kem tươi với hỗn hợp kem trứng ở trên nè.
 
Bước 7:
 
- Cho tất cả ra ly rồi để vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 15' là có thể ăn được rồi.
Với cách làm tương tự, chúng mình có thể chuyển thể thành nhiều mùi vị.
 

Vị quế thơm nồng 
 

Vị Chocolate 
 

Vị dâu
 

Hay vị trà xanh thơm là lạ

 

Theo Tri Thức Trẻ

people like INLOOK.VN fanpage