Bạn đang ở đây

Bánh pancake chocolate

Vị đắng và thơm nhè nhẹ của chocolate kết hợp với vị mát mịn béo ngậy của kem tươi khiến món bánh ngon hơn và ăn nhiều mà không bị ngán.


(A)

175g bột mỳ

1 thìa cà phê bột nở

25g bột cacao

100g đường

Một nhúm muối
 
(B)

60ml dầu ăn

2 thìa cà phê tinh chất vani

350ml sữa tươi
 
(C)

230ml kem tươi - whipping cream

30g đường

90g chocolate, đun chảy

Trái cây (tùy thích)
 

Cách làm:
 

Trộn lẫn các nguyên liệu ở phần (A) trong một tô trộn lớn.
 

Lần lượt thêm các nguyên liệu ở phần (B) vào, trộn đều cho đến khi bạn có được
một hỗn hợp đồng nhất, sánh mịn.
 

Làm nóng chảo chống dính với chút dầu ăn chỉ đủ để láng mặt chảo (nếu có
chổi phết bạn dùng chổi phết một lớp dầu ăn lên mặt chảo), múc khoảng 60ml bột,
rót từ trên xuống dưới tại 1 điểm trên mặt chảo, bột sẽ tự loang ra.
Chiên đến khi trênmặt bánh nổi bọt.
 

... bạn lật mặt bánh còn lại, chiên cho chín bánh thì lấy ra, tiếp tục chiên
đến khi hết bột.
 

Đợi khi bánh nguội hoàn toàn thì bạn đánh 230ml kem tươi với 30g đường ở phần
nguyên liệu (C) cho bông cứng rồi xếp một chiếc bánh lên đĩa, phết một lớp kem
(dày mỏng tùy thích) lên mặt bánh.
 

Tiếp tục đặt bánh và phết kem cho tới khi bánh đạt độ cao như bạn mong muốn. Ở mặt bánh trên cùng bạn có thể bơm chút kem tươi rồi đặt trái cây lên cho đẹp mắt.
 

Cuối cùng bạn rưới chocolate chảy lên bánh là xong!
 

Với cách làm này, bạn có thể dùng món bánh như một món ăn sáng hay ăn
tráng miệng đều rất hợp.         
                                                                                                                                      

Theo MASK

people like INLOOK.VN fanpage