Bạn đang ở đây
Bánh xèo cuốn áp chảo
Nguyên liệu:
Thịt băm: 100g; Tôm sú lột vỏ: 100g; Bột bánh xèo: 1 gói; Giá sống: 50g; Măng luộc; 50g; Cà rốt: 20g; Hành lá, ngò rí; Hành tỏi băm; Ăn kèm: rau thơm, rau mầm, đồ chua, nước mắm chua ngọt; Tiêu, đường, dầu ăn; Hạt nêm; Bột ngọt; Xốt.
Cách làm:
- Pha bột bánh xèo: trộn 900ml nước với 400g bột bánh xèo, nêm 1m hạt nêm, 1/3M bột ngọt, 1M hành lá cắt nhỏ.
- Tôm sú cắt hạt lựu. Măng cắt sợi, vắt ráo. Cà rốt cắt sợi. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
- Phi thơm hành tỏi, xào tôm, thịt, nêm 1M hạt nêm, 1M đường, 1M tiêu, cho măng, cà rốt và giá vào xào lửa lớn, thêm hành ngò, tắt lửa, thêm 1M xốt.
- Chiên 8 cái bánh xèo không cần nhân, đường kính 18cm. Lần lượt cho nhân vào từng cái bánh xèo, cuốn lại như cuốn chả giò nhưng dẹp. Bề ngang 3cm, dài 6-7cm.
- Trước khi ăn, áp chảo cuốn bánh xèo cho nóng giòn.
Dùng nóng, ăn kèm với rau mầm, rau thơm, chấm nước mắm chua ngọt và đồ chua
Mách nhỏ:
- Pha trước bột bánh xèo và để nơi không khí ẩm giúp bánh nở xốp.
- Xào nhân với lửa lớn để không bị ra nước, khi cuốn bánh sẽ giữa độ giòn lâu hơn.
Theo Gia đình xã hội