Bạn đang ở đây

Bánh xốp nướng nhân chanh dây

Cũng chỉ là đường, bột, trứng nhưng bánh xốp nướng ăn vào giòn tan, thơm phức. Bánh càng hấp dẫn hơn khi thưởng thức kèm với nhân mang vị béo của kem và vị chua của chanh dây.

Nguyên liệu:
Bánh xốp
- 300 g lòng trắng trứng.
- 200 g bột hạnh nhân.
- 60 g bột mì.
- 50 g vỏ cam xắt nhuyễn.
- 300 g đường cát trắng.
- 300 g đường icing.

Nhân kem chanh dây
- 100 g nước cốt chanh dây.
- 750 g kem pastissive.
- 50 g bơ ca cao.
- 20 g rượu cointreau.
- 250 g whipping cream (kem tươi).

Trang trí
- 100 g dâu tây.
- 100 g mâm xôi.
- 1/4 quả thanh long.
- 30 g hạt dẻ.

Thực hiện:
Bước 1 - Bánh xốp hạnh nhân
Đánh lòng trắng trứng với đường cát trắng cho đến khi tan hết. Cho bột hạnh nhân, bột mì, đường icing vào thố lớn, trộn đều, trút vào chung với hỗn hợp lòng trắng trứng và đường cát, đánh mịn, cho vào túi nilon bắt kem.

 

 


Lấy khuôn tròn đường kính 15 cm, phết bơ xung quanh. Dùng túi nylon chứa bột bắt hình cánh hoa xung quanh khuôn, làm cho đến khi hết bột. Rắc đường icing lên mặt bánh. Cho vào lò nướng khoảng 15 phút ở 180 độ C, lấy ra để nguội.

Bước 2 - Nhân chanh dây
Nấu sôi nước chanh dây, cho bơ cacao, kem pastissive, rượu cointreau vào rồi khuấy đều, nhấc xuống, để nguội. Đánh kem tươi nổi lên đến khi vừa đặc lại là được, trộn với hỗn hợp nước chanh dây vừa chuẩn bị, cho vào ngăn mát giữ lạnh.

 


Bước 3 - Hoàn chỉnh bánh
Dâu tây rửa sạch, bổ đôi. Mâm xôi rửa sạch, để nguyên quả. Thanh long dùng thìa múc thành viên tròn. Lấy bánh ra khỏi khuôn, cho nhân kem chanh dây vào giữa, xếp trái cây vào nhân theo hình tùy thích. Rắc hạt dẻ đập giập vào để ăn kèm và trang trí. Khi dùng cắt bánh ra thành miếng nhỏ.

 


 

Mách nhỏ: Kem pastissive còn gọi là pastry cream, làm từ sữa, trứng, đường bột mì và bột ngô. Đường icing là đường dùng trang trí, gồm bơ, lòng trắng trứng, kem phô mai.

 

Theo MNVN

people like INLOOK.VN fanpage