Bạn đang ở đây

Bốn bước làm phở cuốn thật ngon

Đây là một món nhắm tuyệt vời với bia trong những ngày chuyển mùa oi bức. Món ăn là sự kết hợp giữa vị ngon mềm của nhân tôm thịt với vị giòn tan của phở rán.

Nguyên liệu:

- 200 g tôm.
- 100 g giò sống hoặc thịt nạc xay.
- 500 g phở bánh vuông.
- Xà lách, đu đủ xanh, ớt.
- Bột ngọt, bột canh, hạt tiêu, tỏi khô, đường.

 

 

Thực hiện:

1. Làm nhân: Tôm bóc vỏ xay hoặc băm nhuyễn, trộn với giò sống, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê bột canh. 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu. Đổ lên chảo đảo cho đến khi nhân ráo nước.

 

 

2. Cuốn nem: Bánh phở cắt miếng 4 cm x 10 cm. Lấy một thìa nhỏ nhân cho vào một đầu rồi cuộn lại.

 

 

 

3. Chiên: Cho ngập dầu trong chảo, để thật nóng rồi cho phở cuốn vào, để nhỏ lửa, chiên đến khi vỏ bánh phở vàng, giòn là được.

 

 

4. Nước chấm: Đu đủ rửa sạch cắt lát mỏng, ớt cắt lát, tỏi đập dập băm nhỏ. Đổ nửa bát nước lọc, cho vào 2 thìa dấm, 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường. Trộn các thứ trên với nhau, nên làm nước chấm trước để đu đủ ngấm gia vị sẽ ngon hơn.

 

 

 

Việc cuối cùng là dọn ra đĩa và thưởng thức, chúc bạn thành công và ngon miệng!

 

Theo BGD

people like INLOOK.VN fanpage