Thứ năm, ngày 24 Tháng 5 năm 2018

Bạn đang ở đây

Bữa sáng kiểu Pháp cho ngày cuối tuần

Bắt đầu ngày cuối tuần bằng vị ngọt của chuối quyện với caramen, ăn kèm với một lát sandwich nướng thì không còn gì tuyệt bằng!

Món bánh mỳ nướng ăn kèm với sốt caramen và chuối là món ăn sáng hơi cầu kỳ, nhưng rất đáng để bạn và gia đình cùng dành buổi sáng cuối tuần để trổ tài và thưởng thức. Món này có 2 phần. Trước tiên cùng bắt tay vào làm phần nước sốt caramen.

 

Nguyên liệu cho phần 6 người ăn gồm: 2 trái chuối, 1 tách nhỏ đường nâu và bơ.

 

Cách làm:

 

Bạn dùng một chảo đáy bằng để làm chảy bơ. Khi bơ đã tan hết cho đường nâu vào mà quậy đều đến khi đường nâu tan và hòa vào bơ tạo nước sốt có màu nâu mật đặc trưng.

 

 

Khi đường nâu tan hét trong bơ, bạn cho khoảng 1 - 2 muỗng cà phê nước lọc để làm loãng nước sốt. Để sôi một lúc, tắt bếp và để nguội, bạn đừng quên đậy nắp lại nhé.

 

 

Đến phần bánh nướng. Nguyên liệu để làm bánh sandwich nướng cho 6 người ăn gồm:

 

3 lòng đỏ trứng gà, 3 quả trứng gà tươi, 1 ổ bánh mì sandwich, 1 ít bơ, vanilla, 1/2 cốc sữa tươi và 1/4 cốc cream.

 

Đập trứng gà vào tô lớn, sau đó cho thêm 3 lòng đỏ đã tách riêng, với tỷ lệ lượng lòng trắng bằng 1/2 lượng lòng đỏ sẽ làm bánh mì giòn và thơm hơn.

 

 

 

Đánh cho lòng trắng và lòng đỏ thật nhuyễn, cho thêm sữa tươi, cream và vanilla vào và trộn đều.

 

 

 

Tiếp theo bạn cắt bánh mì thành 6 phần bằng nhau, để lên một tấm thớt, hoặc một khay lớn vừa đủ để tưới hỗn hợp vừa trộn ở trên lên.

 

 

 

Sau khi tưới hỗn hợp trứng lên 6 lát bánh mì vừa cắt, bạn cho bơ vào một chảo nhỏ, đun nóng cho chảy và đặt lần lượt bánh vào chiên.

 

 

 

Tùy vào kích thước chảo bạn có thể chiên 1 hoặc nhiều miếng cùng một lúc, bạn chiên khoảng 3 phút và trở mặt bánh, chiên tiếp trong 3 phút để bánh chín và thấm đều bơ, sữa.

 

 

Vậy là xong phần bánh và nước sốt. Bây giờ chỉ cần cắt chuối thành những lát vừa ăn (bạn đừng cắt mỏng quá khi cho vào nước sốt sẽ bị nát) cho vào nước sốt đã làm ban đầu.

 

 

Để bánh ra dĩa, rưới nước sốt và chuối lên, vậy là có một bữa sáng đúng kiểu Pháp, vừa ngọt ngào vừa đậm đà và đầy dinh dưỡng.

 

Rất ngon và rất lạ miệng đấy! Chúc bạn thành công!

 

Nhật  Nguyệt

Ảnh: SK

people like INLOOK.VN fanpage