Bạn đang ở đây

Bún bò Huế chay

Ngày rằm tháng 9 lại đến rồi, các mẹ các chị hãy cùng trổ tài làm món Bún bò Huế chay mới lạ đã cả nhà và họ hàng nhé.
Nguyên liệu

Chả chay (hoặc thịt bò chay): 200g

Tàu hũ ki cọng: 2 cây

Thơm: 1/4 trái

Đậu hũ miếng vuông nhỏ: 100g

Susu: 200g

Bắp Mỹ: 1/2 trái

Sả cây (chừa phần lá xanh): 3 cây

Củ sắn: 200g

Mía lau: 10cm

Nấm rơm búp: 100g

Sả băm: 2M

Tỏi băm: 2M

Ớt hiểm băm: 2m

Hành boaro phi

Bún

Rau ăn kèm : hoa chuối, rau muống bào, húng cây

Ngò gai, chanh, ớt

Dầu ăn, dầu màu điều, đường, muối

Bột ngọ t

Hạt nêm   từ Nấm Hương và Hạt Sen

1. Sơ chế:

- Su su, củ sắn, cắt làm 4. Bắp Mỹ, mía lau chẻ khúc. Sả cây đập dập. Thơm cắt khúc. Cho 2 cây sả, su su, củ sắn, bắp Mỹ, mía lau, thơm và tàu hũ ki vào 2 lít nước nấu sôi rồi nấu thêm 30 phút lấy nước dùng rau củ. Nêm vào nồi nước 1/2m muối.

- Tàu hũ ki cắt khúc 4cm, chiên sơ. Chả chay chiên sơ, cắt lát. Ngò gai, hành lá cắt nhỏ. Chanh, ớt cắt miếng.

- Phi thơm tỏi băm, xào nấm rơm búp, thêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, trút ra dĩa.

- Làm sa tế: Cho 1M dầu ăn và 1M dầu điều vào chảo, cho sả, tỏi, ớt băm vào phi thơm làm sa tế, nêm 1/4m muối, 1/3m bột ngọt Aji-no-moto®.

2. Thực hiện:

- Cho đậu hũ vuông, nấm rơm búp, 1 cây sả vào nồi nước dùng rau củ nấu khoảng 5 phút, nêm 2.5M hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, 2m đường, 2m hành boaro phi và 1M sa tế chay, nêm lại vừa ăn.

3. Cách dùng:

- Cho bún ra tô, cho chả chay, và hành, ngò lên mặt, chan nước dùng nóng, Dùng kèm dĩa rau.

Mẹo nhỏ:

- Sử dụng thơm để tăng mùi vị và giúp tàu hũ ki mau mềm.

- Chiên sơ tàu hũ ki trước khi nấu để tàu hũ ki nhanh chín và thơm hơn.

 

Theo monngonmoingay

people like INLOOK.VN fanpage