Bạn đang ở đây
Bún bò Huế chay
Chả chay (hoặc thịt bò chay): 200g
Tàu hũ ki cọng: 2 cây
Thơm: 1/4 trái
Đậu hũ miếng vuông nhỏ: 100g
Susu: 200g
Bắp Mỹ: 1/2 trái
Sả cây (chừa phần lá xanh): 3 cây
Củ sắn: 200g
Mía lau: 10cm
Nấm rơm búp: 100g
Sả băm: 2M
Tỏi băm: 2M
Ớt hiểm băm: 2m
Hành boaro phi
Bún
Rau ăn kèm : hoa chuối, rau muống bào, húng cây
Ngò gai, chanh, ớt
Dầu ăn, dầu màu điều, đường, muối
Bột ngọ t
Hạt nêm từ Nấm Hương và Hạt Sen
1. Sơ chế:
- Su su, củ sắn, cắt làm 4. Bắp Mỹ, mía lau chẻ khúc. Sả cây đập dập. Thơm cắt khúc. Cho 2 cây sả, su su, củ sắn, bắp Mỹ, mía lau, thơm và tàu hũ ki vào 2 lít nước nấu sôi rồi nấu thêm 30 phút lấy nước dùng rau củ. Nêm vào nồi nước 1/2m muối.
- Tàu hũ ki cắt khúc 4cm, chiên sơ. Chả chay chiên sơ, cắt lát. Ngò gai, hành lá cắt nhỏ. Chanh, ớt cắt miếng.
- Phi thơm tỏi băm, xào nấm rơm búp, thêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, trút ra dĩa.
- Làm sa tế: Cho 1M dầu ăn và 1M dầu điều vào chảo, cho sả, tỏi, ớt băm vào phi thơm làm sa tế, nêm 1/4m muối, 1/3m bột ngọt Aji-no-moto®.
2. Thực hiện:
- Cho đậu hũ vuông, nấm rơm búp, 1 cây sả vào nồi nước dùng rau củ nấu khoảng 5 phút, nêm 2.5M hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, 2m đường, 2m hành boaro phi và 1M sa tế chay, nêm lại vừa ăn.
3. Cách dùng:
- Cho bún ra tô, cho chả chay, và hành, ngò lên mặt, chan nước dùng nóng, Dùng kèm dĩa rau.
Mẹo nhỏ:
- Sử dụng thơm để tăng mùi vị và giúp tàu hũ ki mau mềm.
- Chiên sơ tàu hũ ki trước khi nấu để tàu hũ ki nhanh chín và thơm hơn.
Theo monngonmoingay