Qualcomm mới đây đã công bố top ba đội chiến thắng vòng chung kết mùa giải đầu tiên của Cuộc thi Thử thách... Xem tiếp
Bạn đang ở đây
Bún Thái Lan: ngon và dễ thực hiện
Thứ tư, 22/08/2012 - 10:00 am
people like INLOOK.VN fanpage
Bún khô Thái Lan chắc chắn sẽ rất "bắt miệng" bởi sự hoà quyện của nhiều hương vị.
Nguyên liệu:
- Bún gạo 1 túi
- Giá đỗ
- Hành xanh, cắt nhỏ
- Đậu phụ, cắt miếng vuông
- Trứng 1 quả
- Chanh tươi
- Nước mắm 3 thìa
- Đường 3 thìa
- Tôm khô hoặc tôm tươi 1 thìa to
- Tỏi băm, ớt khô, lạc rang, dầu ăn
Cách làm:
Ngâm bún khô vào nước lạnh, bạn cũng có thể dùng bánh đa, phở khô thay thế đều được. Ngâm khoảng 15 phút cho bún mềm ra. Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ cho vào rán chín vàng, gắp ra bát.
Rót 3 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng.
Cho tỏi vào phi thơm.
Bún sau khi ngâm mềm, vớt ra, cho vào chảo xào. Nếu bún khô và dính thì bạn cho thêm ¼ chén nước để bún ngấm và chín. Đảo liên tục để bún hút nước đều.
Nêm nước mắm và đường, nếu thấy nhạt bạn có thể thêm nhiều nước mắm hơn.
Đập trứng vào chảo bún, đảo nhanh tay để trứng chín quyện vào sợi bún.
Tiếp đến cho đậu rán và tôm vào
Thêm giá đỗ
Cuối cùng cho một chút ớt bột, hành xanh cắt khúc, đảo đều tay. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt bếp.
Cho bún ra đĩa, rắc lạc rang giã nhỏ lên trên
Khi ăn vắt chanh lên đĩa bún, thêm tương ớt nếu muốn.
Lưu ý:
Bún thái đúng chỉ có tôm khô, nhưng đôi khi nó cũng được biến tấu đi với tôm tươi bóc vỏ, thịt lợn hoặc gà.
Nếu bạn thích ăn chua có thể mua thêm chua me, hòa ra với chút nước và cho vào trong lúc xào bún.
Với công thức này bạn cũng có thể dùng bún tươi, bánh phở (không cần ngâm nước trước khi xào như bún khô). Chỉ xào bún khoảng 5 phút thôi là được.
Theo BSG