Bạn đang ở đây

Bún Thái Lan: ngon và dễ thực hiện

Bún khô Thái Lan chắc chắn sẽ rất "bắt miệng" bởi sự hoà quyện của nhiều hương vị.
Nguyên liệu:

- Bún gạo 1 túi

- Giá đỗ

- Hành xanh, cắt nhỏ

- Đậu phụ, cắt miếng vuông

- Trứng 1 quả

- Chanh tươi

- Nước mắm 3 thìa

- Đường 3 thìa

- Tôm khô hoặc tôm tươi 1 thìa to

- Tỏi băm, ớt khô, lạc rang, dầu ăn

Cách làm:

bun.jpg
Ngâm bún khô vào nước lạnh, bạn cũng có thể dùng bánh đa, phở khô thay thế đều được. Ngâm khoảng 15 phút cho bún mềm ra. Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ cho vào rán chín vàng, gắp ra bát.
 
thai2.jpg
Rót 3 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng.
 
thai3.jpg
Cho tỏi vào phi thơm.
 
thai4.jpg
Bún sau khi ngâm mềm, vớt ra, cho vào chảo xào. Nếu bún khô và dính thì bạn cho thêm ¼ chén nước để bún ngấm và chín. Đảo liên tục để bún hút nước đều.
 
thai5.jpg
Nêm nước mắm và đường, nếu thấy nhạt bạn có thể thêm nhiều nước mắm hơn.
 
thai6.jpg
Đập trứng vào chảo bún, đảo nhanh tay để trứng chín quyện vào sợi bún.

thai7.jpg
Tiếp đến cho đậu rán và tôm vào
 
thai8.jpg
Thêm giá đỗ
 
thai9.jpg
Cuối cùng cho một chút ớt bột, hành xanh cắt khúc, đảo đều tay. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt bếp.
 
thai11.jpg
Cho bún ra đĩa, rắc lạc rang giã nhỏ lên trên
Khi ăn vắt chanh lên đĩa bún, thêm tương ớt nếu muốn.
 
 
bunxao.jpg

Lưu ý:

Bún thái đúng chỉ có tôm khô, nhưng đôi khi nó cũng được biến tấu đi với tôm tươi bóc vỏ, thịt lợn hoặc gà.

Nếu bạn thích ăn chua có thể mua thêm chua me, hòa ra với chút nước và cho vào trong lúc xào bún.

thai12.jpg

Với công thức này bạn cũng có thể dùng bún tươi, bánh phở (không cần ngâm nước trước khi xào như bún khô). Chỉ xào bún khoảng 5 phút thôi là được.
 
 
Theo BSG
people like INLOOK.VN fanpage