Bạn đang ở đây

Canh bí xanh tôm thịt đẹp mắt ngon miệng

Bữa cơm gia đình bạn sẽ thật ấm áp với món ăn tuy đơn giản nhưng rất ngon này đấy, bạn hãy thử xem.
> Thịt lợn xào tương ớt kiểu Thái
> Thịt cá đông lạnh, nên bảo quản và ăn lúc nào?
> Những vật không nên mang theo khi ngủ

Nguyên liệu:

- 2 quả bí xanh
- 1 củ cà rốt
- 100g giò sống (hoặc thịt xay tùy thích)
- 50g tôm khô
- Gia vị.

Cách làm:

- Bí xanh cắt khúc hoặc cắt khoanh tùy thích.

- Cà rốt gọt vỏ, thái khoanh.

- Tôm khô rửa sạch, ngâm mềm, xắt nhỏ hoặc băm nhỏ.

- Trộn chung tôm với giò sống hoặc thịt xay nêm chút muối, chút hạt nêm, chút hành băm nhỏ.

- Bắc nồi nước dùng lên bếp, đến khi sôi cho thịt vo viên vào, chờ thịt chín cho từ từ cà rốt.

- Khi cà rốt mềm, nêm vào canh 1/2 muỗng muối, chút đường, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm

- Nêm cho vừa miệng, sau đó cho bí xanh vào. Bí xanh vị ngọt sẵn, tự nhiên nên đừng cho nhiều đường sẽ mất ngon.

- Mặt khác khi nấu nhớ chú ý vì bí xanh rất nhanh chín nên để lửa sôi chừng 1 - 2 phút thì tắt bếp, nhấc xuống dùng nóng cùng cơm rất ngon.
 

Tôm thịt trộn lẫn.
Tôm thịt trộn lẫn, ướp gia vị.
 

Bí xanh cắt miếng vừa ăn.

Bí xanh cắt miếng vừa ăn.
 

Cà rốt cắt khoanh.

Cà rốt cắt khoanh

inlook.vn - hình ảnh

 

Theo Ngoisao
people like INLOOK.VN fanpage