Bạn đang ở đây

Canh cá rô đồng rau cải

Mùa hè nóng nực khiến khẩu vị của gia đình bạn có nhiều thay đổi. Dưới đây là món ngon từ cá phù hợp ăn vào mùa hè: canh cải cá rô đồng.

Nguyên liệu:

- 500g cá rô đồng

- 1 mớ rau cải mơ

- gừng, hành khô, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm.

Cách xử lý nguyên liệu: 

- Cá rô mua về, làm sạch vẩy, mổ bụng và cho vào nồi, đổ xâm xấp nước và luộc chín. Phần nước luộc cá giữ lại để nấu canh.

- Sau khi cá chín, vớt ra để ráo nước, chờ nguội và đợi để bóc lấy thịt, bỏ xương và đầu vào cối hoặc máy xay. Phần thịt để riêng.

- Giã xương cá: Có thể dùng máy xay để xay, sau đó cho phần nước luộc cá vào và khuấy đều, lọc lấy nước và thịt cá. Nếu phần nước này ít thì bạn có thể cho thêm nước trắng vào. Nên lọc cẩn thận để tránh xương cá. 

- Rau cải rửa sạch, thái nhỏ khoảng 1cm

- Gừng thái miếng mỏng

- Hành khô đập dập

 Hai món canh cá ngọt mát cho ngày hè - 2

Canh cải cá rô đồng

Cách nấu:

- Bắc chảo và cho dầu ăn vào, phi thơm hành. Cho chút nước mắm cho thơm, sau đó đổ phần thịt cá rô vào, xào săn.

- Phần nước luộc cá: cho gừng và chút hạt nêm, nên nhớ là phần thịt cá đã cho nước mắm rồi nên cho ít hạt nêm để tránh bị mặn.

- Đun sôi nước luộc cá, cho rau cải vào đun sủi tăm. Sau đó cho cá đã xào săn vào, đun sôi và bắc ngay ra để tránh rau bị nhừ.

theo Infonet

people like INLOOK.VN fanpage