Bạn đang ở đây

Canh nghêu nấu nấm cho ngày mát trời

Những con nghêu tươi rói thơm nồng vị của sông nước khi nấu với ít nấm tươi sẽ cho bạn cảm nhận ngọt ngào, thanh mát nơi đầu lưỡi.

Nguyên liệu rất đơn giản: 0,5 kg nghêu và 200 g nấm tươi (chọn bất kỳ loại nấm gia đình bạn ưa thích, trong bài này InLook chọn nấm kim chi), đừng quên những gia vị cần thiết như muối, đường, bột nêm và một chút hành nữa nhé!

 


Cách làm:
Nghêu mua về ngâm với nước muối ít nhất 1 giờ đồng hồ để sạch đất, sau đó rửa sạch. Nấm xắt miếng nhỏ vừa ăn.

 

 

Phi thơm ít hành củ, cho nấm vào xào, nêm chút gia vị, sau cùng cho khoảng 500 ml nước vào.
 

 

Sau khi nồi canh sôi chừng 3 phút, cho nghêu vào đợi đến khi nghêu mở miệng đều thì nêm lại gia vị, rắc hành lá cắt nhỏ và tắt bếp.

 

 

InLook mách nhỏ cho bạn:
- Nghêu mua về tốt nhất nên ngâm với nước trong ít nhất 1 tiếng trước khi nấu để nhả hết cát bẩn. Những con nghêu nào nổi lên thì bỏ.
- Món canh nghêu tốt nhất không nên cho quá nhiều các loại gia vị, chỉ cần chút bột nêm là có thể giữ lại hương vị tươi ngon, đặc trưng của món ăn này.

 

Nhật Nguyệt

Ảnh: Bap

people like INLOOK.VN fanpage