Bạn đang ở đây

Chế biến công thức bánh ngô rán cho ngày giao mùa

Chúng mình tranh thủ chuỗi ngày cuối mùa ngô để tạo ra những chiếc bánh ngô thơm ngọt nhé!

Những nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 2 bắp ngô ngọt
- 1 quả trứng gà
- Bột mì, bột khoai mì (bột sắn)
- Lá chanh
- Hành lá, cần tây
- Ớt, tiêu hạt
- Hành tím, tỏi
- Quả óc chó
- Muối, đường
 
Thực hiện:
 

 

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn rửa sạch ngô, tách vỏ rồi bào nhỏ cho vào bát.


 

Bước 2:

- Chuẩn bị gia vị gồm lá chanh, ớt đỏ, hành lá và cần tây đã cắt nhỏ thành sợi.


 

Bước 3:

- Cho hạt tiêu, hành tím, tỏi, quả óc chó cùng một chút muối và đường vào cối rồi giã nhuyễn. 

 


 

Bước 4:

- Cho hỗn hợp lá chanh, ớt và hành vào bát ngô, rồi thêm bột mì, bột khoai mì để trộn cùng.

 


 

Bước 5: 

- Mình cho thêm trứng gà và hỗn hợp đã được giã nhuyễn ở trên vào. Sau đó, trộn đều tất cả để gia vị cùng hỗn hợp hòa quyện với nhau. 

 

Bước 6: 

- Đun dầu nóng già rồi cho từng thìa bột bánh ngô vào rán chín đều 2 mặt là được.

Cho bánh ra đĩa rồi ăn nóng luôn nào!


Chế biến công thức bánh ngô rán cho ngày giao mùa 7
Chiếc bánh có màu vàng trông rất bắt mắt.


Chế biến công thức bánh ngô rán cho ngày giao mùa 8
Bánh vàng thơm và có vị ngòn ngọt của hạt ngô nhé!

Chế biến công thức bánh ngô rán cho ngày giao mùa 9
Nhâm nhi bánh vào những ngày thu thì hết ý rồi!
 
 
 
Theo Tri Thức Trẻ
people like INLOOK.VN fanpage