Bạn đang ở đây

Dân dã chè bắp

Nếu đã ngán với bắp nướng, bắp luộc thì bạn hãy thử món chè bắp để thưởng thức một hương vị khác của bắp.

Hương lá dứa quyện với mùi vị tự nhiên từ những hạt bắp non mơn mởn và ngọt lịm chính là hương vị hấp dẫn nhất của chè bắp, dân dã nhưng lại rất hấp dẫn.



Nguyên liệu: (Khẩu phần cho cho 4 người)
- 2 trái bắp to, khoảng 450 g bắp hạt sau khi bào mỏng.
 - 200 g đường trắng.
 - vài lá dứa.
 - 2 muỗng súp bột năng.
 - một chút muối.

Nước cốt dừa:
 - 280 ml nước cốt dừa (1/2 lon).
 - 1 muỗng cà phê bột năng.
 - một chút muối.
 - 1/2 muỗng súp đường.

 


Cách làm:
-  Bắp bào mỏng. Cho cùi bắp vào nồi với 4 cup nước (960ml) và lá dứa. Nấu cho ra nước ngọt, khoảng 5 phút. Vớt bỏ cùi bắp và lá dứa.

- Cho bắp bào mỏng vào. Nấu bắp khoảng 10 phút. Cho đường và muối vào, khuấy đều cho đường tan. Nồi sôi trở lại, hoà bột năng với 2 muỗng súp nước lạnh, vừa khuấy vừa đổ bột hòa nước vào sao cho không bị đóng cục. Thỉnh thoảng khuấy cho không bị đứng nồi. Nấu cho đến khi nồi sôi trở lại, để sôi lim rim khoảng 5 phút đến khi chè sánh lại. Tắt bếp.

- Cho tất cả nguyên liệu làm cốt dừa vào nồi, khuấy đều đến khi nồi sôi, và trở nên sánh lại là được.

 


Chan cốt dừa lên chè trước khi ăn. Dùng nóng hoặc lạnh đều tuyệt vời!

 

Góc Bếp

Ảnh: Gấu Sói

people like INLOOK.VN fanpage