Bạn đang ở đây

Dấu ấn trước ngày cưới

Những tuần trước đám cưới hẳn là thời gian căng thẳng của khá nhiều cô dâu chú rể, đặc biệt là cô đâu: Nhu cầu không được tăng cân để mặc vừa chiếc áo cưới của mình.
Có hai triết lý đơn giản trong chế độ ăn uống trước khi lên xe hoa: Rau củ nhiều ít bột, và chỉ ăn thịt trắng, chủ yếu là cá thôi nhé! Sau đây là những món điển hình cho một thực đơn hàng ngày.
 
Món điểm tâm đầu tiên - Breakfast in bed
 
 
Sáng thức dậy ăn sáng, thay vì trứng chiên với bánh mì, cần có ít sáng tạo với trứng mà vẫn không sợ mập hoặc bị ngán. Mua sốt cà Seafood Marinara, bắc chảo lên cho ít dầu olive, cắt tỏi thành lát và múc đủ lượng sốt để hâm nóng lại. Khi sốt đã nóng, nêm ít tiêu, muối và bột ớt paprika. Lấy muỗng tạo thành vòng tròn ở giữa và đập trứng vào, để trứng chín một ít rồi bắc chảo xuống, ăn nóng. Nếu ăn với bánh mì, chọn loại bánh mì đen. Món này rất dễ làm - các chú rể có thể làm cho cô dâu của mình thưởng thức.
 
 
Hoặc các cô dâu làm biếng nấu ăn, chỉ cần tự làm cho mình món sinh tố trái cây. Mua hai loại quả mâm xôi và việt quất chứ rất nhiều vitamin C và E đã đông lạnh. Cho vào máy xay sinh tố, chế sữa tươi không đường loại không béo, một muỗng mật ong! Thế là xong một bữa ăn sáng đầy dinh dưỡng.
 
Món ăn tối: Cá hồi nướng rau củ
 
Đối với bữa tối, tốt nhất nên ăn thịt gà, hoặc cá, tránh thịt đỏ như bò, bê và rau củ nhiều.
 
 
Ướp cá hồi với gia vị hỗn hợp bao gồm tỏi băm nguyễn, hột thì là khô (cumin seed), bột ớt paprika, tiêu xay tươi, muối. Nêm gia vì cho đậm một chút để tránh bị ngấy. Khi nướng hoặc nếu chiên, dùng ít dầu olive, cho mặt da cá xuống chảo, mỗi bên 2 phút. Rau củ nên chọn cà rốt và măng tây canh. Dùng chảo nướng có răng, loại không dính và cho ít dầu ăn vào rau củ, thẩy lên chảo nóng để có được vị nướng ngon. Cho một ít salad nhỏ lên trên. Thế là xong bữa cho một bữa tối!
 
Bàn tiệc "tám" cho cô dâu và bạn gái
 
Trước ngày cười, chắc hẳn cô dâu nào cũng quây quần bên một đám bạn thân, "tám" và ôn lại những chuỗi ngày trước khi làm dâu của mình. Chẳng cần phục vụ rườm rà, công thức rau củ nướng này sẽ giúp cô dâu trẻ cùng bè bạn quây quần quanh bàn tiệc nho nhỏ mà không cần phải tốn thời gian và tiền bạc xuống bếp mà vẫn đảm bảo đủ chất.
 
 
Thành phần:
- Ớt Đà Lạt loại nhỏ.
- Cà rốt.
- Mướp tây xanh.
- Bí đao loại nhỏ.
- Lá thyme (cỏ dạ hương).
- Tỏi, muối, tiêu.
- Dầu olive và một ít bột paprika.
 
 
- Một thành phần đặc biệt nữa là: Phô mai brie cũng sẽ được nướng chảy mềm để chấm các rau củ.
 
 
Bí quyết nấu món này nhanh nhất là trong cách chuẩn bị. Cắt các loại rau củ thành thành hạt lựu to để chúng chín đều và nhanh. Bỏ vào đĩa nướng dành cho lò oven, cắt tỏi làm đôi, giữ vỏ thảy vào, nêm nếm và cho dầu olive trải đều, ngắt lá cỏ dạ hương vào, trộn đều cho rau củ thấm, bỏ vào lò nướng khoảng 20 phút hoặc đến khi rau củ vàng, mềm và thơm lừng mùi dạ hương.
 
 
Cắt một miếng phô mai brie cho vào lò nướng, chế độ lửa phía trên cửa lò, dùng dao cắt mặt trên của phô mai chéo để khi nóng, phô mai tan chảy, dễ dàng chấm rau củ vào. Dọn ra đĩa, cộng thêm mấy lý rượu vang, các gái tha hồ chấm phô mai, cô dâu thì nên chịu khó ăn rau củ không phô mai nhé. Độ ngọt của rau củ sẽ đủ làm no và giữ eo cho bạn.
 
Ann Hà
people like INLOOK.VN fanpage