Bạn đang ở đây

Gặm sườn nướng mật ong mãi không chán

Trong thời bão giá, mọi chi tiêu đều được tính toán kỹ, do đó việc ra ngoài ăn món BBQ khá tốn kém. Nhưng nếu tự làm ở nhà thì bạn tiết kiệm được khá nhiều và lại ngon hơn nhiều so với khi ăn tiệm.

 


Bước 2: Sau đó rắc ớt bột và muối/gia vị lên sườn, xoa đều khắp mặt tảng sườn.
 


Bước 3:
Nếu có lò nướng, bạn đặt sườn lên giá, lót giấy bạc phía dưới để đựng mỡ chảy ra, rồi nướng như bình thường. Bạn nào không có lò, có thể bọc sườn trong giấy bạc rồi đem nướng trong than hoa. Nhưng nướng kiểu đó khá lâu đấy và cần khá nhiều than.
 

  
Bước 4: Nướng được khoảng 15 phút, bạn bỏ sườn ra, đổ nước táo ép vào giấy bạc rùi cho sườn vào nướng cùng thêm 10 phút.

 


Bước 5: Khi nước táo ép cạn và ngấm toàn bộ vào sườn nướng thì bạn lại bỏ sườn ra.
 

 

Lúc này, bạn mới băm tỏi thật nhỏ, trộn với mật ong rồi phết đều lên sườn. Sau đó để sườn trong lò nướng sao cho nhiệt độ đủ giữ ấm và mật ong ngấm vào thịt sườn. Bạn ủ ấm sườn như thế khoảng 10-15 phút là có thể bỏ ra ăn được rồi.
 


Và đây là thành quả sau khi nướng, ngon hết xẩy nhé!
 


 


 

Theo ione

people like INLOOK.VN fanpage