Bạn đang ở đây

Giải nhiệt với món lạ: Đậu đen xào tỏi

Từ lâu, chúng ta đã quen với tác dụng giải nhiệt của chè đậu đen, nhưng chế biến loại ngũ cốc này thành món mặn xào tỏi thì có vẻ lạ miệng. Hãy thử xem nào!

Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 cốc đậu đen.
- 2 tép tỏi vừa, băm nhỏ.
- 1-2 quả ớt bỏ hạt, xắt nhỏ.
- 1/2 muỗng cà phê rau thì là xắt nhuyễn.
- 1 muỗng canh dầu ô liu.
- 2 muỗng cà phê nước cốt chanh.
- Một ít tiêu xanh xay nhuyễn.
- Một ít cọng ngò để trang trí.

 

 

 

Bắt tay vào làm:

- Đậu đen đem ngâm nước cho mềm.

- Đun nóng dầu ô liu trên chảo, cho tỏi, ớt, thì là vào xào nhanh tay trên lửa vừa khoảng 5 phút hoặc cho đến khi ớt và tỏi thơm mềm.

 


- Cho gia vị vào xào cùng, nêm nếm cho vừa ăn.

- Thả đậu đen vào, đảo nhanh trong chảo khoảng 5 đến 10 phút. Thêm một ít nước vào để tạo độ sệt như mong muốn.

- Trước khi múc ra chén, vắt thêm một ít nước chanh vào và trộn đều.

- Dọn ra chén, rắc thêm ít tiêu và ngò lên trang trí.

 

 

Vậy là đã có một món đậu đen xào tỏi thơm ngon và giải nhiệt rất tốt cho những ngày nóng bức. Món này dùng để tráng miệng hoặc có thể làm bữa sáng nếu kết hợp cùng với bánh mì. Chúc độc giả InLook thực hiện thành công!

 

Nhật Nguyệt

people like INLOOK.VN fanpage