Bạn đang ở đây

Giòn rụm thơm phức món hoành thánh chiên kiểu mới

Vào những ngày đông lạnh, món hoành thánh chiên nhân phô mai hẳn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho cuối tuần thảnh thơi bên bạn bè, người thân.
Nguyên liệu
 

Giòn rụm thơm phức món hoành thánh chiên kiểu mới 3

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món hoành thánh chiên nhân phô mai:

1 gói lá hoành thánh

Một ít nước

Phần nhân:

450g thanh cua

225g kem phô mai (creamcheese)

3 cọng hành lá xắt nhỏ

5g xốt Worcestershire

5ml nước tương

5g đường

Cách làm
Giòn rụm thơm phức món hoành thánh chiên kiểu mới 5

Giòn rụm thơm phức món hoành thánh chiên kiểu mới 6

Đầu tiên bạn cắt sợi hết phần thanh cua.

Giòn rụm thơm phức món hoành thánh chiên kiểu mới 7

Giòn rụm thơm phức món hoành thánh chiên kiểu mới 8

Cho tất cả thanh cua, phô mai và hành xắt nhỏ vào bát tô.

Giòn rụm thơm phức món hoành thánh chiên kiểu mới 9

Giòn rụm thơm phức món hoành thánh chiên kiểu mới 10

Trộn đều đến khi bạn có được một hỗn hợp đồng nhất.

Giòn rụm thơm phức món hoành thánh chiên kiểu mới 11

Giòn rụm thơm phức món hoành thánh chiên kiểu mới 12

Trải lá hoành thánh ra thớt, múc 1 muỗng nhân cho vào.

Giòn rụm thơm phức món hoành thánh chiên kiểu mới 13

Giòn rụm thơm phức món hoành thánh chiên kiểu mới 14

Dấp một ít nước ở mép lá hoành thánh rồi gấp thành hình tùy thích.

Giòn rụm thơm phức món hoành thánh chiên kiểu mới 15

Giòn rụm thơm phức món hoành thánh chiên kiểu mới 16

Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho hoành thánh vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Đồng thời pha đều xốt Worcestershire, nước tương và đường lại với nhau để chấm kèm.

Thành phẩm

Khi ăn bạn dùng kèm với nước sốt mình vừa pha chế, hoặc chấm tương chua ngọt cũng rất ngon. Hoành thánh chiên vốn không còn là món ăn lạ lẫm với người Việt, đặc biệt là người dân ở Sài Gòn, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những xâu hoành thánh chiên ở những xe đẩy ven đường hay ở những quán hủ tiếu mì quen thuộc. Tuy nhiên với cách biến tấu độc đáo cho phần nhân béo thơm hương vị phô mai, chắc chắn bạn sẽ thấy món hoành thánh chiên có một sức hấp dẫn thật khó chối từ!

Giòn rụm thơm phức món hoành thánh chiên kiểu mới 18

 

Cắn một miếng hoành thánh chiên được chấm trong nước xốt đậm đà, bạn cảm nhận vị béo mượt phô mai, vị ngọt của thanh cua và hương thơm nhẹ nhàng của hành lá. Món ăn nhờ sự kết hợp tinh tế mà không gây ngán dù là món chiên. Vào những ngày mát trời cuối năm của Sài Gòn hay những ngày đông lạnh Hà Nội, món hoành thánh chiên nhân phô mai hẳn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho cuối tuần thảnh thơi bên bạn bè, người thân.

Giòn rụm thơm phức món hoành thánh chiên kiểu mới 19

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món hoành thánh chiên này nhé!

Theo Afamily
people like INLOOK.VN fanpage