Bạn đang ở đây

Gỏi lưỡi heo chua cay

Món này phải làm nước xốt trộn kèm thật cay, đậm đà. Đảm bảo ăn vừa hít hà vừa bảo cay quá mà tay thì cứ gắp hoài.
> Tôi yêu… bồ của vợ
> Đổi bữa với món ngon từ cua
> Những thị trấn đẹp mê hồn nơi tận cùng...

inlook.vn - hình ảnh

Nguyên liệu:

2 cái lưỡi heo (lợn) nhỏ nhỏ.
Hành tây cắt múi cau, rau thơm, rau răm.


Nguyên liệu cho nước xốt

3 muỗng canh nước mắm ngon.
2 muỗng canh đường.
2 muỗng canh chanh
2 tép tỏi băm nhuyễn.
1 trái ớt băm nhuyễn.

 


Cách làm:
 

Lưỡi rửa sạch, trụng qua nước sôi với chút dấm khoảng 2 phút.
Lấy ra cạo sạch lớp trắng bên ngoài.
Cho vào nồi luộc với chút muối khoàng 20 phút.

 

Lưỡi chín vớt ra cho vào tô nước thiệt lạnh. Sau đó cắt mỏng từng lát vừa ăn.

Trộn đều nguyên liệu làm nước xốt, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Cho củ hành, lưỡi đã cắt lát, trộn cùng nước xốt và rau thơm, rau răm.

 

Theo Afamily
people like INLOOK.VN fanpage