Bạn đang ở đây

Hủ tiếu chay xào me cho ngày rằm tháng giêng

Món chay này đầy đủ chất dinh dưỡng: chất đạm, tinh bột, béo, vitamin, lại dễ làm, mang hương vị mới lạ, là món ngon nằm trong thực đơn ăn chay ngày rằm.

Nguyên liệu:

Hủ tíu mềm sợi to: 400g

Đậu hũ chiên: 2 miếng

Nấm rơm: 100g

Giá: 200g

Hẹ: 50g

Cà rốt: 50g

Nước cốt me: 1/2 chén

Ngò rí, boaro

Ớt cắt sợi

Tương ớt, dầu hào chay

Tiêu, đường, muối, dầu ăn

Bột ngọt 

Nước tương  (hoặc Nước tương )

 

Cách làm:

1. Sơ chế

- Đậu hũ cắt lát mỏng, chiên giòn, cắt sợi. Hẹ cắt khúc. Nấm rơm cắt đôi. Boaro băm nhỏ. Cà rốt cắt sợi.

- Hủ tiếu ướp 1/2 m 1m Bột ngọt AJINOMOTO AJI-NO-MOTO®, 1M Nước tương LISA, để thấm. Phi thơm boaro, đổ ra chén. Áp chảo hủ tiếu với ít dầu boaro, trút ra dĩa.

- Pha xốt: khuấy tan 1M đường, 1M dầu hào chay, 1/3 chén nước cốt me, 1/2 M 1M Nước tương LISA, 1m muối, 1m Bột ngọt AJINOMOTO AJI-NO-MOTO®, 1/2 1/2m tiêu, 1M tương ớt.

2. Xào hủ tiếu

- Phi thơm boaro, cho các loại rau củ, đậu hũ và xốt vào xào nhanh tay, cho hủ tiếu và xốt vào xóc đều rồi tắt bếp.

3. Cách dùng

- Cho hủ tiếu xào ra dĩa, trang trí ớt sợi, ngò rí, chanh.

 

Mách nhỏ:

- Hủ tiếu áp chảo trước sẽ giúp cọng hủ tiếu săn và thơm hơn.

- Khi ướp hủ tiếu, thêm 1 ít nước tương LISA sẽ giúp hủ tiếu có màu đẹp và vị vừa ăn.

 

 

Theo Monngonmoingay

people like INLOOK.VN fanpage