Bạn đang ở đây
Khởi động mùa Trung Thu với bánh dẻo tuyết ngon đẹp
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh dẻo tuyết:
- 250g bột bánh dẻo tuyết
- 200g đậu đỏ
- 100ml nước đun sôi để nguội
- 300ml nước đường bánh dẻo
- 30g dầu ăn
- Bột trà xanh
- 80g đường nâu
- 3 muỗng canh dầu bắp
Dụng cụ: Khuôn lò xo tam giác
| |
| |
Rây bột vào thố trộn, đổ 100ml nước đun sôi để nguội (hoặc nước lọc) và 200ml nước đường bánh dẻo vào. Khuấy thành bột mịn. Do tính chất của các loại bột bánh dẻo mà bạn dùng không giống nhau nên bạn có thể tùy chỉnh lượng nước dùng để nhồi bột thành khối dẻo mịn ưng ý. Tiếp tục đổ 30g dầu ăn vào, nhào cho đến khi bột thật mịn. | |
| |
Tạo hình lớp vân bánh phía trên.
|
Bên cạnh bánh trung thu truyền thống thì bánh dẻo tuyết cũng là một loại bánh được nhiều người yêu thích trong những năm gần đây. Bên cạnh hương vị quen thuộc, cách “biến tấu” bánh dẻo khi kết hợp với vị trà xanh còn đem lại cho bạn những chiếc bánh thơm ngon lạ miệng.
Điều thú vị ở bánh trung thu tuyết là phải ăn lạnh nên hương vị đặc biệt hơn hẳn. Vị bánh cũng bớt ngọt hơn lại hòa tan trong cái man mát vẫn còn vương lại sau khi lấy khỏi tủ lạnh khiến cho vị giác cảm thấy rất dễ chịu.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo afamily