Bạn đang ở đây

Lạ miệng cà tím chiên dầu mè

Món ăn đơn giản này vừa có thể dùng như một món khai vị mà cũng có thể dùng như một món rau trong bữa ăn hàng ngày đấy.

Nguyên liệu:
- 1 trái cà tím.
- 1 ít hành lá băm nhỏ.
- 5 lá tía tô tươi, thái sợi mỏng.
- 1 muỗng canh dầu mè để chiên.
- 2 muỗng canh giấm đen.
- 1 muỗng canh dầu mè.
- 1 muỗng cà phê muối.

 


Cách làm:

 


- Trộn đều tất cả gia vị vào một chén nhỏ và giữ lạnh đến khi cần dùng.

 


- Cho dầu mè vào chảo không dính, làm nóng dầu với lửa vừa. Trong lúc đợi dầu nóng giá cắt cà tím thành những lát vừa ăn dày khoảng 2 cm. Cho cà vào chiên cho hơi xém thì lật mặt.

 


- Khi cà chín, xếp ra dĩa.

 


- Rắc một ít hành lá lên trên. Điểm đặc biệt của món này là bạn có thể dùng lạnh. Nếu không ăn ngay, bạn có thể cho vào tủ lạnh, khi đến bữa có thể dọn ra ăn mà không cần làm nóng.

 


- Đặt một ít lá tía tô thái sợi vào chính giữa dĩa, tưới đều nước sốt gia vị đã làm lạnh lên là bạn đã có một món ăn rất ngon và lạ miệng rồi.

 

 

Chúc bạn thành công!

 

Nhật Nguyệt

Ảnh: OECB

people like INLOOK.VN fanpage