Bạn đang ở đây

Lạ miệng ếch xào măng

Măng tươi và thịt ếch là một sự kết hợp điệu nghệ trong ẩm thực. Thưởng thức món ếch xào măng này trong những ngày mưa lành lạnh thì còn gì tuyệt vời bằng!

Nguyên liệu:

 

Ếch xào măng - inLook.vn

100 g măng xé; 3 con ếch; hành lá; 1 củ hành tây; gia vị nêm.

 

Thực hiện:

 

Ếch xào măng - inLook.vn

Măng luộc 2 lần cho hết độc, sau mỗi lần luộc xả lại với nước lạnh rồi để ráo.

Ếch xào măng - inLook.vn

Ếch rửa sạch, để ráo, chặt miếng và ướp với hạt nêm 15 phút cho ngấm.

Ếch xào măng - inLook.vn

Hành tây xắt múi cau. Đun nóng dầu trong chảo, cho hành tây vào xào.

Ếch xào măng - inLook.vn

Hành tây hơi tái thì cho ếch vào đảo đều. Nêm chút gia vị cho thấm thịt ếch, đảo đều, trút ra đĩa để riêng.
 

Ếch xào măng - inLook.vn
Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, cho măng vào xào qua. 

Ếch xào măng - inLook.vn

Trút ếch vào đảo đều, nêm thêm chút gia vị nữa cho đậm đà vừa miệng.

Ếch xào măng - inLook.vn

Rắc hành lá xắt khúc vào đảo lại lần nữa là xong.
 

Măng và ếch xào chung ăn rất hợp, vị măng chua nhẹ còn thịt ếch chắc, ngọt rất thơm ngon. Chúc các chị em thực hiện thành công và có một bữa tối thật ngon miệng nhé!

 

Theo AF

people like INLOOK.VN fanpage