Bạn đang ở đây

Làm bánh papparoti người tuyết đón Noel

Chiếc bánh papparoti thơm lừng mùi bơ, cà phê đánh thức mọi giác quan của tín đồ ẩm thực.

 Nguyên liệu:

- 250g bột mỳ
- 5g sữa bột
- 5g men nở
- 20g đường
- 1 quả trứng
- 110ml nước
- 35g bơ
- 3g muối

Phần topping: (trang trí)

- 35g bơ
- 40g đường nhuyễn
- 15ml cà phê hòa với 15ml nước nóng
- 1/2 quả trứng đánh đều
- 50g bột mỳ

Cách làm:

Bước 1:

- Trộn đều bột mỳ, sữa bột, men nở, đường, muối lại với nhau rồi trộn kỹ với bơ để mềm và trứng. Sau đó thì đổ từ từ nước vào và nhào kỹ đến khi bột không còn dính tay.

Bước 2:

- Để bột trong tô lớn, đậy lại và ủ khoảng 1 tiếng đến khi bột nở gấp đôi.

Bước 3:

- Sau khi ủ bột, lấy bột ra ấn cho xẹp bọt khí rồi chia thành các viên bột 25g (làm đầu) và 45g (làm thân).

Bước 4:

- Ghép 2 viên bột to và bé lại rồi tiếp tục ủ nở trong 1 đến 1,5 tiếng cho tới khi bánh nở gấp đôi.

Bước 5:

- Chuyển sang làm topping: đánh đều bơ với đường. Sau đó, thêm trứng rồi tiếp tục đánh tới khi được hỗn hợp mịn.

- Cho các nguyên liệu còn lại vào rồi đánh cho đến khi được hỗn hợp bột mịn, nhuyễn. Cho hỗn hợp vào túi bắt bông kem.

Bước 6:

- Phủ kem lên bánh theo hình xoắn ốc.

Bước 7:

- Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút là bánh chín.

Theo Mask

people like INLOOK.VN fanpage