Bạn đang ở đây

Làm kẹo Chocolate tặng thầy cô nhân ngày 20-11

Chocolate chứa các chất giúp tăng cường trí nhớ, phòng ngừa các bệnh về tim mạch, giảm quá trình lão hóa, duy trì sức khỏe và đặc biệt tốt cho những người phải làm việc trong môi trường căng thẳng. Do đó, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, sao bạn không làm kẹo Chocolate để tặng thầy cô nhỉ?

Nguyên liệu làm kẹo Chocolate

 

- 200g chocolate chip đen, 250g nutella (đây là hỗn hợp socola dẻo gồm bơ, trứng, chocolate và đường có bán sẵn tại các siêu thị),

- 1 hộp sữa đặc,

- 3 muỗng canh bơ nhạt. 

- 1 thìa cà phê vani, 1 nhúm muối hạt hoặc cốm màu. 

- Giấy bạc hoặc giấy nến, khuôn đựng (vuông, chữ nhật)

 

Cách làm

Bước 1:  Phết 1 lớp bơ mỏng dưới đáy khuôn đựng rồi lót giấy nến lên trên.

 

Bước 2:  Cho chocolate chip, nutella, vani, sữa đặc và bơ vào trong một tô lớn, trộn đều. Đun cách thuỷ đến khi chocolate chip tan hết, bạn chú ý khuấy đều tay và liên tục để hỗn hợp được mềm mịn.

 

 

Bước 3:  Đổ chocolate đun chảy vào khay đựng, dùng muôi phẳng dàn đều.

 

 

Bước 4:  Rắc muối hoặc cốm màu lên trên rồi để khay kẹo vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng.

 

 

Bước 5:  Khi kẹo đã cứng lại, bạn bóc lớp giấy nến ra rồi cắt kẹo thành những viên nhỏ.

 

 

Không dùng hết, bạn bảo quản trong hộp kín trong ngăn mát tủ lạnh nhé! Thật khó mà đoán được những viên kẹo chocolate xinh xắn này lại được làm ra ngay trong căn bếp nhà bạn. Hơn nữa, nhìn những nguyên liệu và các bước làm đơn giản, chắc chắn bạn chỉ muốn xắn tay vào bếp ngay! Đó sẽ là món quà đầy bất ngờ và thú vị mà bất cứ ai cũng muốn dành tặng cho người thân và bạn bè!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 

 

Theo TTVN

people like INLOOK.VN fanpage